Hướng dẫn cách chọn giày chạy bộ đúng chuẩn

Bạn là người hay chạy bộ nhưng lại chưa biết cách chọn giày chạy bộ chuẩn để phát huy khả năng chạy nhất thì hãy tham khảo bài viết của yeubongda365.com nhé!

1. Tại sao bạn cần một đôi giày chạy bộ tốt?

Hướng dẫn cách chọn giày chạy bộ đúng chuẩn

Bằng cách chọn giày chạy bộ vừa vặn và thoả thích, nó sẽ giúp bạn chạy bộ tốt hơn. Khi chạy bộ sẽ có những đoạn đường không được bằng phẳng đẹp cho lắm nên rất cần đến một đôi giày chạy bộ để bảo vệ bàn chân

Để có thể chạy bộ lâu dài mà không bị chấn thương thì bạn cần phải chuẩn bị một đôi giày tốt phù hợp có bàn chân. Giày chạy bộ thường được xem là một phương thuốc kỳ diệu – đầy đủ có thể giải quyết những vấn đề cơ học trò học, mất thăng bằng và lạm dụng.

2. Chỉ dẫn cách chọn giày chạy bộ chi tiết

Chọn size giày chạy bộ

Đây là nhân tố quan yếu hàng đầu khi chọn giày chạy bộ. nếu như chọn giày đi thường ngày thì có hơi rộng một chút cũng không tác động nhiều. Nhưng nếu như giày chạy mà bị rộng hoặc chật sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khiến cho kết quả chạy bộ không được như ý

Lưu ý: khi thử giày, bạn nên mang theo loại tất (vớ) để xỏ giày để có thể chính xác nhất

Trọng lượng giày chạy bộ

Những đôi giày chạy siêu nhẹ được nhiều người chọn lựa nhất vì chúng đỡ gây mất sức lúc chạy. Tuy nhiên, mẫu giày chạy bộ này mang phần đế được khiến cho mỏng hơn nhằm mục đích giảm trọng lượng. Vậy nên, chúng sẽ có độ bền kém, nhanh mòn đế, thường xuyên phải thay mới. Các đôi giày nặng hơn với phần đế dày hơn, phù hợp cho chạy đường dài sẽ có tuổi thọ lâu hơn, ít phải thay mới nên tiết kiệm giá thành.

Kích cỡ và kiểu dáng

Chọn đúng kích cỡ, dạng hình chân đóng vai trò quan trọng cho tư thế chạy, hạn chế chấn thương. Bạn có thể kiểm tra giày vừa size dựa vào vị trí của ngón chân, ví như chúng chạm vào phần phía trước giày, cho thấy vật dụng khít với chiều dài chân bạn.

Độ dốc của đế giày

Tất cả các đôi giày chạy bộ đều có gót cao hơn một chút so với ngón chân. Trước đây, giày chạy bộ mang độ dốc khoảng 12 mm, theo giả định rằng đa số người chạy đều đi bằng gót chân và cần thêm đệm ở đó để khiến dịu lực sốc. Nên chọn giày cũng cần lưu ý tới vấn đề này.

Mức độ kiểm soát độ lật

Lúc bàn chân chạm đất, chúng có thể thu gọn vào trong, lệch ra ngoài hoặc duy trì hướng trung tính. Có nhiều nhà sản xuất giày tính toán bằng cách thay đổi mật độ trong những phần của giày, đế giữa của họ để cung cấp hỗ trợ với tiêu chí theo hướng bạn bị lệch và đẩy chân bạn vào vị trí trung lập lúc va chạm.

Nhưng, có rất ít bằng chứng kỹ thuật để hỗ trợ cho chiến lược này, và điều đó không rõ ràng rằng những người kết hợp giày với kiểu lệch của họ có ít chấn thương hơn. Cách chọn giày chạy bộ tốt nhất là chỉ cần chọn giày bạn cảm thấy đi lên thoải mái nhất

>>> Tham khảo thêm  Cách chọn giày tập gym nữ phù hợp nhất

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn giày chạy bộ mà suc khoe chia sẻ bạn đọc, giờ đây bạn có thể tự tin để chọn cho mình một đôi giày chạy bộ rồi đúng không nào?

Bài liên quan