Cách chọn giày tập gym nữ phù hợp nhất

Chị em muốn đến phòng gym để tập nhưng lại chưa trang bị cho mình những kinh nghiệm kiến thức trong đó có cách chọn giày tập gym nữ thì hãy tham khảo bài viết của yeubongda365.com nhé!

1.Tầm quan trọng của việc chọn giày tập gym cho nữ

Giúp bảo vệ đôi chân của bạn

Cách chọn giày tập gym nữ phù hợp nhất

Cách chọn giày tập gym nữ phù hợp nhất

Việc chọn đôi giày tốt chính là tấm lá bảo vệ cho đôi chân của người tập gym tránh khỏi những chấn thương bên ngoài, bởi vậy khi tập gym bạn nên chọn đôi giày có chất lượng tốt

Giúp cho việc luyện tập hiệu quả

Giày thể thao chính là một trở thủ đắc lực trong việc hỗ trợ luyện tập thể thao, chúng giúp ta tiếp xúc với sàn tập nhẹ nhàng hơn, tăng hiệu quả luyện tập một cách tối đa

Khẳng định phong cách cá nhân

Với những đôi giày thương hiệu uy tín còn giúp khẳng định phong cách, thời trang thể thao tập gym của bạn.

2. Cách chọn giày tập gym nữ phù hợp nhất

Chọn lựa đôi giày đúng kích thước

Cách chọn giày tập gym cho nữ thì nên chọn đôi mà vừa với kích thước chân. Điều này sẽ giúp đôi chân thả sức và tăng hiệu quả lúc tập tành.

Tránh chọn những đôi giày quá rông hay quá chật. Bởi ví như rộng quá thì giày mang thể bị tuột ra trong suốt thời gian tập luyện. Nhưng nếu giày chật quá sẽ gây đau nhức, khó chịu.

Chọn đôi giày thích hợp với bài tập

Với mỗi 1 môn thể thao khác nhau, yêu cầu về giày tập cũng khác nhau. ví dụ như chạy bộ thì cần một vài giày êm ái hay tập tạ thì lại cần tới một đôi giày chắc chắn và bằng phẳng.

Tập gym là sự kết hợp của nhiều bài tập của các môn thể thao khác nhau. Để tăng hiệu suất cũng như tránh chấn thương nên chọn giày phù hợp với bài tập, gợi ý cho bạn là nên chọn giày đa năng.

Hãy quan tâm về trọng lượng của giày

Đối với giày tập thể hình nên quan tâm về trọng lượng. Giày quá nặng có thể tác động đến việc chuyển động và gây chướng ngại cho quá trình tập luyện.

Không những thế, khả năng chịu nặng của nữ giới sẽ kém hơn so với nam giới. cho nên lúc chọn giày tập gym cho nữ nên chọn lựa các đôi mang trọng lượng nhẹ, sẽ tương trợ thời gian tập dượt được lâu hơn.

Chọn giày có độ ma sát cao

Chọn giày có độ ma sát cao giúp tránh tình trạng bị trơn trượt ngã, khi mà bạn vận động ở các vị trí khác nhau, ví như đôi giày bạn có độ ma sát thấp thì nguy cơ trơn tuột trượt sẽ cao. Vậy làm thế nào để chọn lọc giày tập gym dành cho nữ vừa thoải mái vừa có độ ma sát cao? Nên chọn giày có đế cao su và không được chọn giày có đế nhựa nhé.

3.Cách dùng giày tập gym hiệu quả hơn

Không dùng giày tập gym cho mục đích khác.

Vì kiểu dáng của chiếc giày tập gym chủ yếu để tạo ra nhu cầu tập luyện trong phòng tập thể thao, cho nên bạn không nên dùng các đôi giày chuyên dụng này cho các hoạt động thể thao khác hay.

Dùng cả 2 loại giày một cách linh động

Bạn đã biết giày tập gym sẽ chia làm 2 mẫu, 1 loại dành cho tập những bài thể lực( bài tập Hiit cho nam, Cardio, tabata…), loại còn lại chuyên cho tập tạ. bởi vậy ví như có thể bạn hãy mua cả hai lúc cần nhé

Vệ sinh giày đúng cách

Không giống các môn thể thao ngoài trời khác, với các đôi giày tập gym thường dùng trong phòng tập sẽ ít khi dính bẩn, thông thường chúng chỉ bị thấm mồ hôi và bụi ở phòng tập bởi vậy bạn có thể để tầm 3 tuần thì vệ sinh 1 lần

Hi vọng qua chia sẻ của suc khoe bạn đã biết được cách chọn mua cho mình một đôi giày tập gym tốt phù hợp với nhu cầu tập luyện của bản thân.

Bài liên quan