Các bài tập Hiit cho nam hiệu quả nhất

Áp dụng các bài tập HIIT cho nam tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn giảm mỡ toàn thân hiệu quả, giúp nâng cao thể lực tốt. Cùng yeubongda365.com tìm hiểu nhé!

1.HIIT là gì?

Các bài tập Hiit cho nam hiệu quả nhất

Các bài tập Hiit cho nam hiệu quả nhất

HIIT là viết tắt của luyện tập cường độ cao gián đoạn. 1 hình thức tập luyện được đặc thù bởi những đợt tập tành cường độ cao ngắn xen kẽ với những thời kỳ bình phục cường độ tốt tạo nên quy trình. HIIT siêu nhanh và áp dụng 1 loạt các tỷ lệ làm cho việc và ngơi nghỉ dễ thiết lập. Điều này khiến bài tập HIIT được cho là hình thức tập thể dục toàn thân tiết kiệm thời kì gian nhất, nhất là với giảm cân, giảm mỡ lấy lại vóc dáng.

2.Các bài tập Hiit cho nam hiệu quả nhất

Bài tập HIIT Jump Jack – nhảy dạng chân

HIIT Jump Jack là 1 bài tập giảm mỡ bụng cho nam khá đơn thuần. Mục đích của bài tập này là sử dụng rất nhiều phần trăm năng lượng của thân thể để vận động tạo mồ hôi và đánh tan mỡ thừa vùng bụng. Với HIIT Jump Jack giả dụ luyện tập thường xuyên bạn, đều đặn và kiên trì bạn sẽ thấy rõ hiệu quả giảm cân mà nó mang lại, nó với thể giúp bạn đốt cháy tới 300 calo chỉ trong 20 phút luyện tập

Hướng dẫn thực hiện:

  • Bước 1 Đứng thẳng người, hay tay mở mang bằng vai, xuôi theo 2 chân
  • Bước 2: Sau đó Bật nhảy lên cao, kết hợp cùng lúc 2 chân dang rộng, 2 tay đưa lên cao.
  • Bước 3: Cuối cùng trở về tư thế đầu và tiếp diễn lặp lại những động tác luyện tập.
  • Nên thực hiện bài tập này trong vòng 20 phút, chia khiến cho hai hiệp, mỗi hiệp 10 phút, thời gian nghỉ giữa 2 hiệp là 30s.

Bài tập HIIT chạy bộ.

Chạy bộ được coi là 1 trong những bài tập HIIT đơn giản, dễ dàng ứng dụng và ko cần phải bằng máy tập chạy bộ.

Hướng dẫn thực hiện:

– Đầu tiên khởi động phần lớn cơ thể trong ít nhất 5 phút.

– Bước vào bài tập chính, quyết tâm chạy nhanh nhất sở hữu thể trong vòng 30 giây và sau ấy chạy chậm hoặc đi bộ trong hai phút.

– Sau đó chạy nhanh nhất với thể trong vòng 30 giây và hai phút giảm cường độ bằng cách thức đi bộ hoặc chạy chậm. Lưu ý, tuyệt đối không dừng hoàn toàn trong khoảng thời kì nghỉ và khoảng thời gian chạy nhanh – chậm có thể thay đổi dựa vào khả năng của bạn

– Lặp lại 8 hiệp 30 giây chạy nhanh và 2 phút chạy chậm để kết thúc buổi tập HIIT.

Giảm mỡ bụng nam với bài tập Hiit Burpees

Ngoài bài tập Hiit nhảy dạng chân thì Hiit Burpees cũng là 1 trong những bí quyết giúp giảm mỡ bụng nam giới cực hiệu quả và thuần tuý. Đây là bài tập hài hòa của nhiều động tác kích thích hoạt động chủ yếu của cơ bụng, bắp đùi, cơ tay, vai và gân kheo.

Để tập Burpees, bạn hãy đứng thẳng, hai chân bằng vai. Sau đó, bạn hạ người xuống sàn, chống hai tay bằng vai cùng lúc đẩy 2 chân về phía sau vào phong độ hít đất. Bạn thực hiện một loại và nhảy đầm hai chân về phía 2 tay rồi đứng dậy.

Bài tập HIIT Plank

Nếu như muốn sở hữu cơ bụng 6 múi đầy lôi cuốn thì hãy tập ngay HIIT Plank nhé. Những động tác trong bài tập này sẽ ảnh hưởng lên phần lớn cơ bụng, cơ khung ngang giúp những cơ hoạt động mạnh khiến cho tăng sự săn chắc, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Lợi ích của tập Plank?

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn ở tư thế nằm sấp, hai tay chống lên thảm

Bước 2: Siết chặt cơ bụng song song kiễng hai chân lên, mũi chân chạm sàn.

Bước 3: Giữ nguyên tư thế này trong vòng 30 giây đến 1 phút.

B ước 4: Về tư thế ban đầu, thả lỏng thân thể. Tiếp tục lặp lại các động tác và duy trì tập luyện từ 15-20 phút.

Hy vọng rằng với những chia sẻ của chuyên mục sức khỏe trên đây thì bạn có thể thực hiện tại công bài tập hiit tại nhà rồi nhé!

Bài liên quan