Lợi ích của tập plank là gì?

Plank là một trong những bài tập đơn giản bạn có thể làm ở nhà mà không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức bỏ ra. Bạn có biết lợi ích của tập plank là gì không? Cùng yeubongda365.com tìm hiểu nhé!

1.Plank là gì?

Plank là một bài tập tác động trực tiếp đến nhóm cơ trung tâm, cơ bắp tay, cơ đùi, bài tập Plank được xem là 1 trong các bài tập ưa chuộng của nhiều người. Bên cạnh đó, nếu tập sai phương pháp, động tác Plank có thể gây tác dụng không tốt tới vùng xương cột sống, gây ra đau lưng và làm giảm hiệu quả tập luyện của bạn.

2.Lợi ích của tập plank là gì?

Lợi ích của tập plank là gì?

Lợi ích của tập plank là gì?

Giảm nguy cơ chấn thương lưng và cột sống, cải thiện tư thế

Nếu như bạn đang bị đau lưng do ngồi ở bàn làm việc cả ngày, thì đây là 1 tin tốt: Plank có thể giúp cải thiện tư thế của bạn!

Bằng phương pháp nâng cao cường sức mạnh của lưng, ngực, vai, cổ và cơ bụng, bài tập này giúp bạn thuận lợi giữ vai và lưng dưới ở vị trí trung lập khi mà ngồi hoặc đứng – 2 thành phần quan trọng của tư thế tốt

Nhờ ấy, nó giúp giảm đau lưng, song song giúp cải thiện phong thái, bạn cũng sẽ ko còn gù bị gù lưng lúc đứng hoặc cảm thấy đau nhức mỗi khi phải cúi xuống và đi lại nữa.

Gia tăng sức bền

Bạn sẽ cảm nhận được kết quả vào những ngày cuối. Kết quả chỉ rõ rằng giả dụ nếu ngày đầu tiên, chỉ plank 20 giây đã khiến bạn mỏi mệt, kiệt sức. Thì đến ngày thứ 30 bạn có thể plank tới 5 phút.

Một điểm nữa là plank còn giúp cải thiện sự linh hoạt và dai sức của cơ thể. những hàng ngũ cơ chính tham gia trực tiếp vào bài tập như cơ bắp vai, bả vai, xương đòn, ngón chân dễ điều khiển và mang sức chịu đựng, linh hoạt hơn. Điều này giúp bạn có thể thực hành những bài tập buộc phải cởi mở mà trước ấy bạn khó với thể thực hành.

Cải thiện tâm lý

Tập thể dục có tác động tới hệ thần kinh của chúng ta vì nó kéo căng và làm thư giãn cho các cơ bắp đang bị căng cứng lại căng thẳng. Lúc động tác Plank trở nên 1 phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn, nó sẽ giúp giải tỏa căng thẳng và các triệu chứng trầm cảm, tâm cảnh bị động…

Làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể

Mỗi lần tập plank sẽ đốt cháy calo hơn so có các bài tập truyền thống khác. Về thực chất, bạn sẽ đốt cháy được số đông calo để thực hành những bài tập bụng khác như là gập bụng hoặc ngồi dậy.

Phần bụng săn chắc hơn

Plank là 1 bài tập hoàn hảo cho cơ bụng, giúp kích thích hồ hết các nhóm cơ then chốt bao gồm cơ ngang bụng, cơ thẳng bụng, cơ chéo bụng ngoài và cơ mông. Mỗi hàng ngũ cơ này đều có các chức năng khác nhau

3.Các lưu ý lúc tập plank

Tập plank đúng là rất quan trọng, vì làm sai hoặc quá sức mang thể dẫn đến chấn thương. Trước khi khởi đầu plank, bạn nhớ thực hiện vài động tác khởi động làm nóng cơ thể. Lúc plank, nên giữ tư thế lưng thẳng, gồng bụng, không nên nâng hông lên quá cao và tránh để lưng võng xuống vì dễ gây đau lưng, đau hông.

Theo các chuyên gia sức khỏe, lúc mới tập, bạn chỉ nên plank trong 15 – 30 giây, sau đấy nâng cao dần theo thời kì. nhiều bạn trẻ cho biết duy trì plank đúng động tác từ 30 giây là ko thuần tuý đối sở hữu những người mới tập. bên cạnh đó, giả dụ kiên trì tập tành, bạn mang thể plank được từ 1 – 3 phút.

>> Lợi ích của thể dục thể thao là gì?

Hy vọng rằng chia sẻ trên đây có ích với bạn đọc nhé!

Bài liên quan