Bóng đá VN 8/3: Xuân Trường chỉ ra lỗ hổng của BĐ Việt

Bóng đá VN ngày 8/3 cập nhật những tin tức đáng chú ý sau: Xuân Trường chỉ ra lỗ hổng của BĐ Việt, CLB Hà Nội công bố tân binh châu Âu và Huỳnh Như cân nhắc trở lại Việt Nam.

Xuân Trường chỉ ra lỗ hổng của BĐ Việt

Trong chia sẻ mới đây trên kênh podcast cá nhân, tiền vệ Lương Xuân Trường đã chỉ ra những lỗ hổng của bóng đá Việt Nam thông qua cách xây dựng ĐTQG dưới thời HLV Park Hang-seo. Cầu thủ gốc Tuyên Quang cho biết: “Triết lý bóng đá của HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin thiên về phòng ngự phản công. Đặc biệt ở thời điểm đầu, các thầy ưu tiên xây dựng hàng phòng ngự vững chắc, ưu tiên không thua trước khi nghĩ đến chiến thắng. Những chi tiết rất nhỏ như tư thế đứng trong phòng ngự, vị trí đứng, cách đọc tình huống đều được truyền đạt kỹ lưỡng. Nói chung là những chi tiết mà rất ít HLV đào sâu giảng dạy”.

Bóng đá VN 8/3

Lương Xuân Trường chỉ ra lỗ hổng của bóng đá Việt Nam

“Bản thân mình thấy, đây đúng là những điều thực sự còn thiếu của bóng đá Việt Nam. Ở Hàn Quốc hoặc Nhật Bản, đây là những chi tiết cơ bản mà cầu thủ nào cũng đã được học qua khi còn ở các lứa U13, U15. Nhưng ở Việt Nam, các cầu thủ không được học những thứ chi tiết như vậy”, Lương Xuân Trường nhận xét.

Bóng đá VN 8/3: CLB Hà Nội công bố tân binh châu Âu

CLB Hà Nội vừa công bố chiêu mộ thành công trung vệ Tim Hall. Hậu vệ sinh năm 1997 sở hữu chiều cao 1m90, có thể thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau như trung vệ hoặc tiền vệ phòng ngự. Các chuyên trang tổng hợp tỷ lệ kèo bóng đá cho biết trước khi chuyển đến đội bóng áo tim, Tim Hall từng thi đấu tại các giải vô địch quốc gia Bồ Đào Nha, Ukraine và Hungary và đã có 4 lần khoác áo ĐTQG Luxembourg.

“Tôi lần đầu tiên tới châu Á, có lẽ lời mời gọi của đội bóng áo tím làm hấp dẫn tôi để có mặt tại đây. Tôi phấn khích khi đạt được những danh hiệu, tôi biết để làm điều đó không hề đơn giản, tôi cần nỗ lực để đóng góp công sức cùng các đồng đội. Tôi cảm nhận đội bóng là một tập thể tuyệt vời”, Hall chia sẻ.

Huỳnh Như cân nhắc trở lại Việt Nam

Theo tin bóng đá VN ngày 8/3, Huỳnh Như sẽ đáo hạn hợp đồng với Lank vào cuối mùa giải này dù kqbd ra sao. Cầu thủ người Trà Vinh mặc dù vẫn được trọng dụng tại đội bóng Bồ Đào Nha nhưng đang cân nhắc khả năng quay trở lại Việt Nam thi đấu.

Xem thêm: BĐVN 1/4: HLV Mano Polking chia sẻ nếu dẫn dắt tuyển Việt Nam

Xem thêm: Bóng đá VN 14/5: HLV Kim chú ý 2 cầu thủ trẻ Quảng Nam

CLB TP.HCM đang là đội bóng muốn đưa Huỳnh Như về nước thi đấu. Đội bóng của HLV Kim Chi vừa được nhận số tiền tài trợ lên tới 15 tỷ đồng/3 năm từ Tập đoàn Thái Sơn Nam.

Bài liên quan