Thủ quân ĐT Peru bị tăng án phạt, lỡ World Cup 2018

Paolo Guerrero, đội trưởng ĐT Peru sẽ không được tham dự World Cup 2018, khi Ủy ban phòng chống doping thế giới (WADA) tăng nặng án phạt.

Ngày hôm qua, HLV trưởng ĐT Peru, ông Ricardo Gareca đã công bố danh sách sơ bộ cầu thủ tham dự World Cup 2018, trong đó tất nhiên không thể thiếu vắng đội trưởng Paolo Guerrero. Tuy nhiên, chưa đầy 24 giờ sau, NHM Peru đã nhận tin sốc khi Guerrero nhận án cấm thi đấu 14 tháng từ FIFA và lỡ hẹn với World Cup 2018.

Trước đó, Guerrero dương tính với chất benzoylecgonine (một chất chuyển hóa cocain) trong buổi kiểm tra của FIFA khi thi đấu vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ hồi tháng 10/2017 ở trận đấu với Argentina. Ban đầu, thủ quân của ĐT Peru bị cấm thi đấu 1 năm ở mọi giải đấu. Tuy nhiên, cầu thủ này kháng án hồi tháng 12/2017 và được FIFA rút ngắn án phạt xuống còn 6 tháng và hết hạn treo giò từ ngày 3/5 vừa qua.

Paolo Guerrero lỡ World Cup 2018 do án phạt doping.

Tưởng như đã thoát án phạt, Guerrero được đưa vào danh sách sơ bộ của ĐT Peru. Tuy nhiên, rạng sáng ngày 15/5 theo giờ Việt Nam, Ủy ban phòng chống doping thế giới (WADA) giành phần thắng trong vụ kháng án rút ngắn án phạt của Paolo Guerrero ở Tòa án phân xử thể thao (CAS). Theo đó, CAS đã xem xét và đồng ý với khiếu nại của WADA và đồng tình tăng án phạt với Paolo Guerrero lên thành 14 tháng.

WADA nhấn mạnh, họ cho rằng Guerrero đã cố tình sử dụng chất cấm chứ không phải vô tình và việc cầu thủ này gian dối khi kháng án là những tình tiết đáng bị tăng hình phạt. Với án phạt này, lão tướng 34 tuổi sẽ bỏ lỡ cơ hội lần đầu tiên trong sự nghiệp được thi đấu tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Bài liên quan