VTV CHÍNH THỨC ra thông báo cuối cùng, mọi tin đồn về bản quyền ASIAD chấm dứt

Hôm qua (12/8), thông tin báo chí cho biết Đài truyền hình Việt Nam (VTV) sắp có được bản quyền truyền hình ASIAD 2018 khi tập đoàn Vin Group đồng ý hỗ trợ 5 triệu USD.

Đây là thông tin không thể vui hơn với NHM Việt Nam, thế nhưng cho tới hiện tại mọi chuyện liên quan tới vấn đề mua bản quyền ASIAD 2018 vẫn im hơi lặng tiếng.

Còn khoảng 1 ngày nữa Olympic Việt Nam sẽ bước vào trận ra quân ASIAD gặp Olympic Pakistan, bởi vậy NHM vẫn đang nuôi hy vọng có thể được theo dõi trực tiếp thầy trò HLV Park Hang Seo trên truyền hình.

Ảnh Internet

Theo thông tin mới nhất vào trưa nay (13/8), phóng viên Thanh Niên Online đã có cuộc trao đổi trực tiếp với một lãnh đạo của VTV. Câu trả lời nhận được từ phía đại diện VTV rất thất vọng, đó là: “Đến thời điểm này, VTV không mua bản quyền truyền thông ASIAD 18 nữa và cũng chưa có một đơn vị truyền hình nào trong nước có được gói bản quyền này”.

Với câu trả lời trên, VTV khẳng định không tham gia đàm phán bản quyền truyền hình ASIAD nữa. Như vậy cơ hội NHM xem Olympic Việt Nam thi đấu gần như là con số “0”. Trước đó phía đối tác đưa ra số tiền 15 triệu USD mua bản quyền ASIAD 2018.

Ảnh Internet

Các nhà đài Việt Nam không có bản quyền, nhưng NHM vẫn có thể theo dõi Olympic Việt Nam thi đấu ASIAD 2018 trên nền tảng internet.

Theo đó trong 2 ngày trở lại đây, hãng Vidio liên tục phát sóng trực tiếp các môn thi đấu, trong đó có cả môn bóng đá nam. Cụ thể ở đây là các trận đấu trong khuôn khổ bảng A với chất lượng hình ảnh rất tốt.

Được biết, Vidio – đơn vị nắm bản quyền truyền hình ASIAD 2018 của nước chủ nhà Indonesia sẽ phát sóng miễn phí toàn bộ các môn thi đấu của các nước, trong đó có bóng đá.

Ảnh Internet

Điều này mở ra cơ hội cho người hâm mộ ở các quốc gia không hoặc chưa có bản quyền truyền hình như Việt Nam có thể xem trực tiếp các môn thi có VĐV nước nhà thông qua hình thức internet.

Trận đấu giữa Olympic Việt Nam vs Olympic Pakistan diễn ra lúc 16h00 ngày 14/8, mời quý vị đón xem!

Bài liên quan