TOP 10 siêu sao sở hữu tuyệt kỹ Rabona đỉnh nhất TG: Tất cả đều bái phục với vị thánh này

Hãy cùng chúng tôi điểm lại 10 cầu thủ có tuyệt kỹ sút Rabona đẳng cấp nhất thế giới nhé!

10. Djalminha

Việc ngăn cản một cú sút penalty theo kiểu rabona trên chấm 11m của thủ môn trong clip dưới đây đã trở thành bất khả thi. Cầu thủ đã ghi bàn theo kiểu rabona ở clip dưới là Djalminha.

9. Eden Hazard

Ngôi sao của Chelsea nổi tiếng với những pha xử lí bóng điêu luyện và dưới đây là một số cú rabona của anh đã làm đối phương gặp không ít khó khăn.

8. Neymar

Neymar là một trong những cầu thủ có kỹ thuật siêu việt và cũng không quá bất ngờ khi anh lại góp mặt trong danh sách này

7. Ronaldo

Chúng ta đã không ít lần thấy siêu nhân Ronaldo thực hiện những quả Rabona thần thánh

6. Ronaldinho

Nói về kỹ thuật thì không nhiều người dám so sánh với phù thủy Ronaldinho, tuy nhiên siêu sao người Brazil vẫn chỉ được xếp thứ 6 trong danh sách này

5. Quaresma

Nghệ sĩ bồ đào nha nổi tiếng với những pha vẩy má ngoài và Rabona siêu điệu nghệ

4. Rivaldo

Siêu tiền vệ người Brazil cũng đã không ít lần thực hiện tuyệt kỹ này

3. Pablo Aimar

Tiền vệ tấn công người Argentina từng làm mưa làm gió trong màu áo Valencia với những cú rabona đậm chất nghệ sĩ. Dưới đây là cú rabona đáng sợ mà Pablo Aimar từng thực hiện ở trận gặp Levante. Cầu thủ người Argentina thực hiện cú rabona ở góp hẹp và may mắn cho đối thủ là trái bóng đã đập cột dọc rồi bay ra ngoài.

2. Angel Di Maria

Cầu thủ người Argentina nổi tiếng với những cú rabona tuyệt đẹp, trong đó phải kể đến siêu phẩm mà anh thực hiện khi còn thi đấu cho Benfica ở trận thắng AEK Athens 2-1.

1. Giovanni Roccotelli

Người sáng tạo ra kĩ thuật rabona là cựu cầu thủ người Italy Giovanni Roccotelli (sinh năm 1952). Ban đầu kĩ thuật này còn được gọi là “cú đá vắt chéo chân” và Roccotelli thường dùng nó để tạt bóng. Ông cho biết: “Trong mỗi trận đấu, người hâm mộ cầu xin tôi làm kĩ thuật đó. Mà đối với tôi, việc thực hiện rabona là điều tự nhiên. Tôi đã bắt đầu tạt bóng theo kiểu đó từ khi còn nhỏ. Khi tôi được triệu tập vào đội tuyển Italy bởi [Enzo] Bearzot, tôi nhớ mình đã ghi 2 bàn theo kiểu rabona ở Campania. Ít ra thì tôi đã thực hiện kĩ thuật này trước những cầu thủ khác. Ngày nay mọi người gọi nó là rabona bởi Ronaldo đã thực hiện kĩ thuật đó. Nhưng chính Pele từng thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn rằng ông nhớ có một cầu thủ người Italy đã thực hiện kĩ thuật đó trước đây. Người đó chính là tôi”.

Bài liên quan