Sa sút phong độ chóng mặt, Xuân Trường bị thầy Park gọi riêng ra nói chuyện

Xuân Trường có buổi tập đầu tiên cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2019 vào chiều qua (21/12). Ảnh: Hiếu Lương.

Anh được bầu làm đội phó cùng với Duy Mạnh, còn Quế Ngọc Hải sẽ sắm vai đội trưởng. HLV Park Hang-seo cũng gọi riêng Xuân Trường là một góc ở đầu buổi tập để nhắc nhở anh. Trường đã sa sút rất nhiều kể từ hồi tháng 1 cho đến tận bây giờ

Đây là giải đấu lớn thứ 4 Xuân Trường nằm trong danh sách chuẩn bị của HLV người Hàn Quốc. Tuy nhiên, anh mới chỉ thi đấu đáp ứng được mong mỏi ở một giải. Hai giải gần đây Xuân Trường đều thể hiện bộ mặt uể oải và hầu như bị loại ra khỏi đội hình thi đấu

HLV Park Hang-seo kỳ vọng nhiều hơn ở Trường và có lẽ tiền vệ 23 tuổi cũng hiểu mình cần cố gắng và nỗ lực nhiều thế nào để đáp lại sự kỳ vọng ấy.

Xuân Trường tập luyện ban đầu với vẻ mặt khá thoải mái ở các bài chạy bền cùng đồng đội. Các bài khởi động cũng được làm thuần thục dù không còn sự hướng dẫn của trợ lý HLV Bae Ji-won.

Sau đó, anh trở thành phiên dịch viên cho trợ lý HLV Lee Young-jin khi ông muốn truyền tải một vấn đề chiến thuật trong bài tập tiếp theo. Ảnh: Hiếu Lương.

Ở phần thi đấu đối kháng trong không gian nhỏ, Xuân Trường chơi khá quyết liệt. Anh sẵn sàng tranh chấp, tập trung hơn và cũng căng thẳng hơn. Ảnh: Hiếu Lương.

Ở vị trí tiền vệ trung tâm, Lương Xuân Trường sẽ phải chứng tỏ mình tốt hơn Huy Hùng, Hùng Dũng, Đức Huy. Cả 3 người này để mạnh về tranh chấp, phòng ngự và thể lực.

Cũng có khoảnh khắc trong thời gian chạy bộ, Xuân Trường thấy đồng đội thân thiết Quế Ngọc Hải phải tập riêng. Anh liền bắt nhịp cho cả đội hô: “Quế Hải” để trêu chọc trung vệ sinh năm 1993.

Xuân Trường sẽ tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam đến ngày 26/12, đá giao hữu với CHDCND Triều Tiên vào ngày 25/12 trước khi lên đường sang Qatar tập huấn. Ngày 4/1, anh và các đồng đội di chuyển tới UAE chuẩn bị cho trận ra quân tại Asian Cup 2019 gặp Iraq vào tối 8/1.

Bài liên quan