Ronaldo – Messi ai hơn ai? Đây là câu trả lời khi nhìn thành tích đối đầu trực tiếp ở El Clasico!

Một trong những tâm điểm của “Siêu kinh điển” trong 9 mùa gần đây là cuộc đối đầu giữa Ronaldo và Messi, hai cầu thủ xuất sắc nhất đương đại.

Bộ đôi này vẫn đang thi nhau xô đổ những kỷ lục ghi bàn cả trong và ngoài Tây Ban Nha. Messi trở thành cầu thủ đầu tiên có 7 mùa liên tiếp ghi từ 40 bàn trở lên trong khi Ronaldo cũng phá kỷ lục ghi bàn vào lưới một đội tại Champions League của chính Messi.

8 bàn  là khoảng cách mà Messi tạo ra trước Ronaldo trong những lần Barcelona đối đầu với Real Madrid.

Theo thống kê, Messi đã có 26 bàn thắng sau 37 lần tham dự Siêu kinh điển trong khi đó siêu sao người Bồ Đào Nha mới chỉ có được 16 bàn sau 30 trận El Clasico. Siêu sao người Argentina chính là người đang nắm giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Siêu kinh điển.

Nếu ai đó muốn bênh vực CR7 bằng việc Ronaldo thi đấu kém Messi 8 trận Siêu kinh điển thì xin hãy xem những thống kê sau đây. Số 7 của Real có tỉ lệ ghi bàn/trận là 0,59 trong khi của M10 là 0,68.

Để có được 17 bàn, Ronaldo đã phải tung 122 cú sút tương đương với khả năng chuyển hóa bàn thắng là 13,9%, trong khi đó, Messi sở hữu thống kê tốt hơn rất nhiều (129 cú sút, 18,33%).

Không chỉ kém hơn ở mặt trận ghi bàn, siêu sao người Bồ Đào Nha còn thua kém hơn hẳn người đồng nghiệp về khả năng tạo cơ hội cho đồng đội.

Nếu như Messi có tới 65 lần tạo cơ hội và 14 trong số thành bàn thì Ronaldo mới chỉ 1 lần duy nhất giúp đồng đội ghi bàn sau 15 lần tạo cơ hội.

Ảnh hưởng của bộ đôi siêu sao này là cực lớn lên kết quả của Siêu kinh điển, bởi vậy chúng ta cũng chẳng lạ khi Messi là người sở hữu nhiều chiến thắng hơn Ronaldo. Siêu sao người Argentina thắng tới 17 trận trong khi con số của CR7 chỉ kiếm tốn là 8, tỉ lệ chiến thắng là quá chênh lệch (45,9% và 27,6%).

Với những thống kê trên, không khó để kết luận ai là “Vua của Siêu kinh điển” trong cuộc chiến của Ronaldo và Messi. Nếu như siêu sao người Bồ là gã thợ săn thượng thặng thì “gã lùn” người Argentina chính là nhà vua của mảnh đất mang tên “El Clasico”.

Bài liên quan