Real Madrid đã làm gì để xóa bỏ ảnh hưởng của Cristiano Ronaldo?

Real Madrid không chiêu mộ bất kỳ ngôi sao nào để thay thế Cristiano Ronaldo. Thay vào đó, những cầu thủ còn lại sẽ chia nhau đảm trách các vai trò của CR7 trước đây.

Cristiano Ronaldo là cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn tại Real Madrid, khi anh đảm nhận nhiều vai trò khác nhau cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Thế nên, sự ra đi của siêu sao người Bồ Đào Nha để lại một khoảng trống rất lớn tại Santiago Bernabeu.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là Real không chiêu mộ bất kỳ ngôi sao nào để thay thế CR7. Thay vào đó, các cầu thủ trong màu áo đội bóng Hoàng gia sẽ chia nhau đảm trách các vai trò của Ronaldo. Dưới đây là một số ví dụ tiêu biểu.

Sút phạt đền: Sergio Ramos

Ronaldo là người lĩnh trách nhiệm đá penalty cho Real suốt 9 năm qua, bây giờ nhiệm vụ này giao cho đội trưởng Sergio Ramos. Kết quả là Ramos đã ghi 3 bàn trên chấm 11m, tỷ lệ thực hiện thành công 100% từ lúc mùa giải 2018/19 khởi tranh.

Khu vip trên khán đài: Sergio Ramos

Tương tự những quả phạt đền, Ramos cũng là người tiếp quản khu vip Ronaldo từng được Real trao cho để người nhà ngồi theo dõi trận đấu trên sân Santiago Bernabeu.

Khu vip dành cho gia đình Ronaldo được gia đình Ramos tiếp quản

Đội trưởng thứ ba: Karim Benzema

Ronaldo từng là đội trưởng thứ ba tại Real Madrid, bây giờ vai trò này được giao cho Karim Benzema. Như vậy, nếu Ramos và Marcelo không hiện diện trên sân, tiền đạo người Pháp sẽ đeo băng thủ quân.

Thói quen đứng cuối hàng: Karim Benzema

Ronaldo có một thói quen như để cầu may là luôn đi cuối trong đội hình xuất phát của Real tiến vào sân. Điều thú vị, ngay cả khía cạnh này Real cũng có người thay thế CR7. Đó là Benzema.

Người hưởng lương cao nhất: Gareth Bale

Ronaldo ra đi, người nhận lương cao nhất tại Real lúc này là Gareth Bale, với mức lương khoảng 20 triệu euro/năm. Và ở giai đoạn khởi đầu mùa giải mới, cầu thủ Xứ Wales cho thấy anh xứng đáng với sự hậu đãi ấy.

Chinh phục Pichichi: Karim Benzema

Một trong những bài toán khó đối với Real khi Ronaldo ra đi là ai sẽ ghi bàn. Nhưng 3 vòng đấu đã qua, những người ở lại đang chứng minh bài toán này không phải không có lời giải, khi Benzema đang dẫn đầu danh sách Pichichi (Vua phá lưới La Liga) với 4 pha lập công.

Chiếc áo số 7: Mariano Diaz

Chiếc áo số 7 mang tính biểu tượng của Real hiện nay được trao cho Mariano Diaz, một cầu thủ mới mà cũ của đội bóng Hoàng gia.

Benzema đang trở nên sắc nhọn sau khi Ronaldo ra đi

Chỗ ngồi trên xe bus: Antonio Pintus

Không chỉ vị trí khi bước ra sân bóng, Ronaldo cũng chỉ ngồi một vị trí duy nhất trên xe bus của đội bóng Hoàng gia. Bây giờ, người ngồi vị trí này là HLV thể lực Antonio Pintus.

Vị trí chụp hình: Benzema và Casemiro

Một hành động mê tín khác của Ronaldo là luôn đứng ngoài cùng bên phải hàng trên mỗi khi chụp ảnh đội hình xuất phát. Hiện tại, Benzema và Casemiro thay nhau đứng ở vị trí này.

Bộ ba tấn công: Marco Asensio

Hàng công Real được định hình trong những mùa giải trở lại đây là tam tấu BBC. Khi Ronaldo ra đi, BBC được thay bằng BBA, tức Marco Asensio bổ sung vào hàng công để kết hợp với Bale và Benzema.

Danh hiệu cá nhân: Luka Modric

Các ngôi sao của Real luôn hiện diện trong danh sách đề cử những danh hiệu cá nhân cao quý như Quả bóng vàng, The Best hay Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Trước đây, Ronalo là mũi tiên phong không thể tranh cãi. Còn từ nay, người được các cầu thủ Real hậu thuẫn là Luka Modric, người đã đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2017/18.

Bài liên quan