Không chịu được việc bị nước chủ nhà chèn ép quá đáng, võ sĩ Việt Nam bật khóc ngay trên sàn đấu

Võ sĩ Nguyễn Duy Tuyến, niềm hi vọng của Việt Nam ở bộ môn Pencak Silat  đã oà khóc khi bị các trọng tài xử ép cho VĐV nước chủ nhà một cách trắng trợn.

Cụ thể, theo ghi nhận từ các phóng viên Việt Nam tác nghiệp tại Indonesia, VĐV Nguyễn Duy Tuyến đã thất bại đáng tiếc ở vòng bán kết nội dung dưới 90kg nam môn Pencak Silat. Kết thúc trận đấu, võ sĩ vô địch SEA Games 2017 uất ức mà òa khóc trước khán giả chứng kiến trực tiếp tại nhà thi đấu.

Thuật lại diễn biến trận đấu, Duy Tuyến đã thi đấu tốt trước võ sĩ chủ nhà. Anh liên tục đưa ra các đòn đánh trúng đối thủ nhưng không được trọng tài tính điểm. Trong khi đó, võ sĩ Pamungkas dù đánh không chính xác nhưng bảng điện tử vẫn nhảy điểm số.

Đáng kể nhất là tình huống Duy Tuyến có pha quét ngã đối thủ giành 4 điểm nhưng sau khi chủ nhà khiếu nại, anh bị tước điểm số một cách đầy ấm ức. Thậm chí, võ sĩ Việt Nam còn bị trừ thêm 1 điểm.

Đến hiệp đấu cuối, Duy Tuyến để dẫn trước và buộc phải tấn công. Không may anh dính đòn quét trụ qua đó rời sàn đấu trong cay đắng.

Không chỉ các VĐV Việt Nam mà VĐV quốc gia khác khi đối đầu với đội chủ nhà cũng đều bị xử ép một cách tương tự. Cũng trong ngày hôm nay ở nội dung chung kết, võ người Iran Mahdi Zadeh Amir tức giận vì bị xử ép nên đã tháo HCB và không chụp ảnh lưu niệm.

Môn Pencak Silat là môn võ truyền thống của Indonesia vì thế nước này đặt chỉ tiêu giành tối đa nhất số HCV có thể. Dẫu biết ở kỳ đại hội nào chuyện sai sót rất hay xảy ra, thậm chí nhận sự cảnh báo trước nhưng các VĐN khó mà nuốt trôi khi đã nỗ lực và bỏ ra rất nhiều công sức để giành tấm huy chương cao quý.

Bài liên quan