Đi bộ có giảm mỡ bụng không? Cách đi bộ giảm mỡ đúng?

Đi bộ có giảm mỡ bụng không là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Những lợi ích của việc đi bộ với sức khỏe là rất tốt trong đó có giảm mỡ bụng giảm cân. Cùng yeubongda365.com chỉ ra cách đi bộ giảm mỡ đúng nhất nhé!

1.Đi bộ có giảm mỡ bụng không?

Đi bộ có giảm mỡ bụng không? Cách đi bộ giảm mỡ đúng?

Đi bộ là hình thức vận động phổ biến của con người. Đây là hoạt động lặp đi lặp lại mỗi ngày từ đi làm cho, đi chơi, đi chợ…Theo các nghiên cứu cho thấy, đi bộ rất tốt cho sức khỏe. Nó là cách tương trợ điều trị và ngăn đề phòng số đông bệnh tật, nâng cao cường sức đề kháng, cải thiện trí nhớ, giúp thân thể khỏe mạnh và chống lão hóa hiệu quả.

Theo các nghiên cứu khoa học về bộ môn đi bộ, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra số đông tác dụng của đi bộ và trong đấy với tác dụng giảm cân, giảm mỡ bụng. Khi đi bộ, tất cả những bộ phận trên thân thể con người đều được đi lại và nó giúp cơ thể nóng lên, tạo điều kiện tốt nhất để mỡ thừa được chuyển hóa thành năng lượng calo để hoang toàng. Động tác đi bộ được thực hiện đều đặn và liên tiếp, sẽ tác động một lực hơi lên phần bụng. Nhờ ảnh hưởng này, mỡ thừa ở vùng bụng sẽ được đốt cháy, cơ bụng trở nên săn chắc hơn, mỡ bụng được tiêu tán chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể hoạt động. Theo các chuyên gia sức khỏe, nếu như mỗi ngày bạn đi bộ từ 30-60 phút, cơ thể sẽ đốt cháy được khoảng 300 calo. Nếu như đi bộ thường xuyên hoàn toàn có thể loại bỏ mờ thừa ở bụng

2. Cách đi bộ để giảm mỡ bụng 

Tư thế đi bộ đúng khi đi bộ giảm mỡ bụng để nâng cao hiệu quả hoạt động và tránh làm cho tổn thương một số vùng trên cơ thể:

  • Ngâng đầu cao: lúc đi bộ, bạn hãy đứng thẳng lưng mang cằm song song mặt đất, mắt hướng về phía trước với khoảng bí quyết là 3-6m.
  • Đi thẳng lưng: Bạn cần giữ thẳng lưng lúc đi bộ để tránh tạo áp lực lên cơ lưng.
  • Đẩy vai về sau: Giữ vai ở tư thế thả phanh, giảm thiểu gồng khiến căng cơ và khớp ở vai, cổ và lưng.
  • Vừa đi vừa vung tay: Đừng vung quá cao, giữ trong tầm bụng là vừa phải.
  • Tiếp đất bằng gót chân trước rồi tới ngón chân lúc đi bộ.

3.Các lưu ý với cách đi bộ giảm mỡ bụng

– Sử dụng một vài giày thể thao tốt, êm và nhẹ.

– Trong ngày bạn không cần phải đi bộ cùng 1 khi mà có thể chia nhỏ ra.

– Có thể đeo đồng hồ thông minh để đếm số lượng bước chân bạn đi bộ mỗi ngày.

– Nên phát động nhẹ nhàng trước khi đi bộ, đi chậm khi mới khởi đầu và lúc kết thúc chỉ mất khoảng khoảng 5 phút.

– Tư thế đi bộ phải thẳng, không thu vai hoặc khom lưng nhằm giữ cho cột sống được thẳng, không chúi người ra phía trước hay ngửa ra phía sau quá nhiều

– Lúc đi bộ, hai tay nên thoả thích, nhẹ nhàng, không nên cầm nắm thêm các trang bị không cấp thiết khác trên tay.

– Mặc trang phục thể thao co giãn, thoát mồ hôi tốt

– Nếu gặp phải những dấu hiệu như: chóng mặt, choáng váng, đau vùng ngực, khó thở, huyết áp tăng, đau lưng, vùng gối… thì nên giới hạn hoạt động đi bộ để cơ thể được ngơi nghỉ.

>>> Mách bạn 5 bài tập giảm mỡ bụng nam hiệu quả

Nếu tập luyện một cách thường xuyên và có sự phối kết hợp với những động tác nêu trên, cách đi bộ giảm mỡ bụng sẽ là một phương pháp tập luyện đúng cách, hiệu quả dành cho mọi đối tượng. Bạn có thể áp dụng những bài tập trên đây để có thể giảm cân nhé!

Bài liên quan