Cùng ngẫm suy câu nói của Công Phượng: ‘Cầu thủ Hàn Quốc tập xong thì có nhà, có xe để đi về’

Trước trận đấu mở màn K-League 2019 giữa Incheon Utd vs Jeju, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có những trải lòng đáng chú ý về cuộc sống của anh kể từ khi chuyển sang thi đấu tại Hàn Quốc. Trả lời câu hỏi của Goal về sự khác biệt giữa bóng đá Hàn Quốc với Việt Nam, Công Phượng không ngần ngại nói ra những hạn chế trong cách sinh hoạt của cầu thủ Việt.

Tôi nghĩ giữa Hàn Quốc với Việt Nam có những điểm khác nhau, như ở Hàn Quốc chơi bóng mạnh mẽ hơn, cường độ cao hơn. Về nơi ăn ở thì tốt hơn Việt Nam. Các cầu thủ Hàn Quốc khi tập xong có nhà, có xe để đi về, họ thoải mái ở ngoài cuộc sống. Còn ở Việt Nam, tập xong thì mọi người về ở tập trung trong đội. Điều đó có thể cũng tốt, nhưng không tốt về tinh thần cầu thủ. Vì khi tập luyện xong, cầu thủ cũng cần không gian riêng để ở bên ngoài. Tôi nghĩ là Việt Nam nên học tập điều đó từ Hàn Quốc”, tờ Goal dẫn lời Nguyễn Công Phượng.

Ảnh-internet

Với một cầu thủ từng 2 lần xuất ngoại, Công Phượng thừa hiểu cảm giác bóng của cầu thủ nói chung sẽ phụ thuộc hoặc chịu ảnh hưởng ít nhiều từ yếu tố chất lượng mặt sân trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Về điều kiện sân bóng, Hàn Quốc tốt hơn Việt Nam. Mặt sân tốt hơn. Nếu ở Việt Nam có thể cải thiện mặt sân sẽ giúp cầu thủ Việt Nam phát triển.”

Bài liên quan