Chuyên gia châu Á: Sau thời Văn Quyến, Việt Nam hiện chỉ có duy nhất 1 cái tên có tố chất thiên tài như vậy!

HLV Steve Darby đưa ra góc nhìn: “Giữa hai cầu thủ tấn công này có nhiều tố chất thiên tài giống nhau. Tôi thích Văn Quyến. Nếu cầu thủ này xuất ngoại, có lẽ tương lai anh ta sẽ tươi sáng hơn”.

Văn Quyến (Ảnh: SLNA)

Về Quang Hải, chuyên gia từng bình luận cho ESPN nói với báo chí: “Tiền vệ này có thể khống chế tốt những pha bóng khó và sở hữu kỹ thuật cá nhân xuất sắc. Mỗi khi vào sân, Quang Hải tỏ ra rất xông xáo. Anh ấy có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá, đây là điều rất quan trọng”.

Văn Quyến (Ảnh: SLNA)

Kết thúc giải U23 châu Á 2018, Quang Hải trở thành cái tên được nhắc tới rất nhiều trên báo chí trong lẫn ngoài nước. Trên Fox Sports Asia, nhà báo Scott McIntyre chọn tác giả 5 bàn thắng tại giải vào đội hình hay nhất vòng chung kết U23 châu Á.

Theo nhiều chuyên gia nước ngoài, Quang Hải lúc này sáng cửa ra nước ngoài thi đấu.

Quang Hải

Ở phần đánh giá các cầu thủ xuất sắc ở ASIAD, AFC mô tả  tiền vệ U23 Việt Nam là “hoàn hảo”

Từ những gì thể hiện, một tương lai sáng đang thật sự chờ đợi Quang Hải. Nhà báo John Duerden dự đoán tiền vệ khoác áo CLB Hà Nội sẽ nhanh chóng nhận được lời đề nghị sang nước ngoài thi đấu.

Quang Hải

“Vấn đề của Quang Hải nằm ở việc chọn lựa đội bóng phù hợp. Còn tài năng của anh ta không cần bàn cãi”, ký giả người Anh nói.

Quang Hải tỏa sáng tại U23 châu Á

Có chung quan điểm với John Duerden là HLV Steve Darby. Ông cho rằng mạnh dạn tìm kiếm thử thách mới trong môi trường bóng đá nước ngoài sẽ làm mới hoàn toàn con người Quang Hải, đồng thời giúp anh có thêm nhiều kinh nghiệm thi đấu.

“Quang Hải không có gì để mất cả. Anh ta cần một thử thách mới”, HLV Steve Darby chia sẻ quan điểm.

Và giờ là niềm hi vọng của bóng đá Việt Nam

Chiến lược gia người Anh phân tích thêm Quang Hải dù còn trẻ, tuy nhiên lại sở hữu kinh nghiệm thi đấu dày dạn. Tới nay, tiền vệ 20 tuổi chơi hơn 60 trận tại V.League và nhiều trận đấu ở các cấp độ đội tuyển Việt Nam

“Thà chấp nhận mạo hiểm còn hơn không bao giờ. Tôi tin sau khi ra nước ngoài chơi bóng, dù thành công hay thất bại đi nữa, Quang Hải lúc trở về Việt Nam sẽ khoác trên mình chiếc áo hoàn toàn mới.

Thời gian chơi bóng ở nước ngoài chắc chắn giúp một cầu thủ trở nên rắn rỏi hơn”, nhà cầm quân người Anh chia sẻ với báo chí.

Bài liên quan