Bùi Tiến Dũng lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử, cả Châu Á chỉ có mình anh là “Độc nhất vô nhị”

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang thể hiện phong độ xuất sắc khi đội Olympic Việt Nam tiến tới vòng loại trực tiếp tại ASIAD 2018.

Cụ thể, trong lịch sử các kì tham dự ASIAD, chưa từng có một thủ môn Việt Nam nào từng giữ sạch lưới tại ASIAD. Trước đó, chúng ta cũng chỉ có thành tích cao nhất là vượt qua vòng bảng kể từ ngày trở lại với thể thao châu lục.

Ở ASIAD năm nay, U23 Việt Nam cũng là một trong 2 đội bóng toàn thắng và giữ sạch lưới sau khi vòng bảng kết thúc (đội còn lại là U23 Uzbekistan).

Ảnh internet

Tuy nhiên, Uzbekistan đã để thua Hàn Quốc ở trận đấu tứ kết tại ASIAD 2018 với tỷ số 3-4 và đương nhiên, thủ môn của họ cũng đã không thể giữ vững thành tích sạch lưới.

Do đó, với việc giữ sạch lưới trong cả 5 trận đã đấu, Bùi Tiến Dũng là thủ môn duy nhất của cả châu Á chưa để thủng lưới bàn nào. Một thành tích cho thấy sự xuất sắc của Tiến Dũng và hàng thủ của ĐT Olympic Việt Nam.

Ảnh internet

Lý giải cho kỷ lục này của Bùi Tiến Dũng, nhiều chuyên gia cho rằng việc Olympic Việt Nam rơi vào một bảng đấu khá dễ thở là nguyên nhân khiến Bùi Tiến Dũng không phải hoạt động quá nhiều. Ngoại trừ Nhật Bản, các đối thủ Olympic Nepal hay Olympic Pakistan đều là những đội bóng khá yếu.

Tuy nhiên, ở 2 lượt trận thuộc vòng loại trực tiếp, các đối thủ là Bahrain và Syria là mạnh hơn hẳn. Thậm chí Bahrain đã 2 lần làm tung lưới Tiến Dũng nhưng đều bị từ chối. Bản thân thủ môn của FLC Thanh Hóa đã phải hoạt động rất vất vả để giữ sạch lưới trận này.

Bài liên quan