Báo Thái Lan: “Olympic Việt Nam có 3 người đủ sức đá chính ở Châu Âu”

Mới đây, Tờ FourFourTwo của Thái Lan mới đây đã đưa ra danh sách 10 cầu thủ chơi ở giải đấu này đủ sức sang châu Âu thi đấu.

Đây là những cái tên đã thi đấu rất nổi bật và thể hiện được năng lực của mình thông qua những màn trình diễn ấn tượng. Ba cầu thủ Việt Nam mà FourFourTwo lựa chọn gồm Quang Hải, Xuân Trường và Công Phượng.

Về Quang Hải, tờ này nhận xét: “Nói về những cầu thủ ghi bàn hàng đầu của giải đấu. Nói về những bàn thắng đẹp nhất giải, tất cả đều được đảm bảo bởi cái tên Nguyễn Quang Hải, người luôn sẵn sàng tung ra những cú sút mang lại tuyệt phẩm.

Đây là một trong những cầu thủ có cái chân trái tốt nhất trong khu vực ASEAN”.

Quang Hải, Xuân Trường và Công Phượng

Còn về Xuân Trường, FourFourTwo viết: “Trải nghiệm thi đấu bóng đá ở Gangwon gây ra nhiều mối lo ngại về việc phát triển tài năng của cầu thủ này.

Tuy nhiên tới giải U23 châu Á, tiền vệ này đã chơi rất tự tin. Sự có mặt của Xuân Trường giúp lối chơi của U23 Việt Nam mạch lạc, mạnh mẽ. Hãy tin rằng bây giờ cậu ấy có thể sang châu Âu thi đấu”.

Cầu thủ thứ ba trong số 10 người đủ sức chơi bóng ở châu Âu mang quốc tịch Việt Nam đó là Công Phượng. “Dù không nổi bật ở giải U23 Châu Á nhưng với những đóng góp cho U23, Olympic và ĐT Việt Nam anh vẫn xứng đáng có tên trong danh sách này.

Công Phượng ở giải đấu U23 Châu Á vừa qua thi đấu hi sinh nhiều hơn và vì thế anh không có nhiều bàn thắng. Có vẻ như đây là lúc Công Phượng nghĩ tới việc rời châu Á để đến châu Âu tìm trải nghiệm mới” – FourFourTwo nhận xét.

Ngoài ba cầu thủ của Việt Nam kể trên, tờ FourFourTwo Thái Lan còn chọn những cái tên khác gồm Almoez Ali (Qatar), Jasurbek Yakhshiboev, Odiljon Xamrobekov, Zabikhillo Urinboev (Uzbekistan), Ko Itakura (Nhật Bản), Aymen Hussein (Iraq), Lee Keun-ho (Hàn Quốc).

Bài liên quan