Báo Thái Lan: “Nhìn Việt Nam thăng hoa mà thấy tủi thân, chúng ta là đội tệ hại nhất tại ASIAD”

Trong năm nay, bóng đá Thái Lan đã không thành công ở giải đấu của lứa trẻ. Họ đều bị loại ngay từ vòng bảng ở Asiad 2018 và giải U23 châu Á. Trong khi đó, Việt Nam lại thành công rực rỡ với vị trí á quân giải U23 châu Á và vị trí thứ 4 ở Asiad 2018.

Điều đó khiến báo giới Thái Lan cảm thấy tủi thân. Tờ Siamsport đã liệt kê đội Olympic Việt Nam là một trong những đội gây bất ngờ lớn nhất Asiad. Kèm theo đó, họ viết nhận xét: “Bóng đá Đông Nam Á đã gây bất ngờ và tạo nên dấu ấn đậm nét ở Asiad 2018. Trong đó, đáng ngưỡng mộ nhất là đội Olympic Việt Nam.

Với phong độ thăng hoa, đội bóng của HLV Park Hang Seo đã vượt qua vòng bảng với 3 trận toàn thắng, trong đó, họ đánh bại cả Olympic Nhật Bản. Tiếp đó, họ giữ sạch lưới tới trận bán kết sau khi vượt qua Olympic Syria và Olympic Bahrain ở vòng đấu knock-out”.

Khi đề cập tới Olympic Thái Lan, tờ Siamsport đã tỏ ra vô cùng buồn bã. Họ xếp Thái Lan là đội bóng gây thất vọng nhất Asiad 2018. Dù được kỳ vọng lớn nhưng Olympic Thái Lan lại không thể vượt qua vòng bảng. Thậm chí, họ kết thúc giải đấu với chỉ 2 bàn, kém cả Timor Leste.

Tờ Siamsport viết: “Dù được kỳ vọng sẽ vượt qua vòng bảng Asiad 2018 nhưng Olympic Thái Lan đã gây thất vọng. Họ là đội bóng tệ nhất ở Asiad khi chỉ giành được 2 điểm và phải về nước quá sớm. Đây là kết quả không thể chấp nhận nổi”.

Trong khi đó, tờ Sanook đăng tải khá nhiều hình ảnh về việc Olympic Việt Nam được đón tiếp khi trở về quê nhà. Họ bình luận: “Olympic Việt Nam đã cho thấy họ là thế lực có sự cạnh tranh mạnh ở châu Á.

Họ đã làm nên lịch sử khi vào tới bán kết. Ngay cả khi không thể giành được huy chương đồng, họ vẫn được đón tiếp như những người hùng sau khi về nước.

Hàng ngàn người hâm mộ đã đứng ở hai bên đường để chào đón các tuyển thủ, bất chấp thời tiết ở Hà Nội đã có mưa trong những ngày qua”.

Bài liên quan