Báo Hàn Quốc: “Thành tích của U23 Việt Nam vừa qua chỉ là ăn may thôi, đừng mơ lặp lại lần nữa”

Sau chiến tích lịch sử giành ngôi á quân giải U23 Châu Á, U23 Việt Nam và HLV Park Hang Seo được truyền thông Hàn Quốc săn đón nhiệt tình.

Trước thềm giải ASIAD 2018 sắp tới, báo chí xứ Kim Chi cũng rất quan tâm đến tình hình hiện tại của ĐT Olympic Việt Nam.

Trong bài phân tích mới đây, KBS News của Hàn Quốc tiếp tục ca ngợi thành tích của thầy Park với bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên tờ báo này nhận định nhà cầm quân người Hàn Quốc khó cùng Olympic Việt Nam tạo được bất ngờ tại ASIAD sắp tới.

KBS News viết: “HLV Park Hang Seo là người hùng của bóng đá Việt Nam. Ông đã làm một điều không tưởng, tạo ra phép màu. Ông ấy là một huyền thoại bằng cách viết nên kỷ lục mới chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Cả đất nước hình chữ S đã phát cuồng vì chiến tích vang dội này.

Ngay lúc này, ông ấy cùng Olympic Việt Nam đang đi tìm tấm huy chương đầu tiên ở một kỳ Á vận hội. Ở giải đấu vào tháng tới tại Indonesia, Việt Nam nằm ở bảng D.

Tuy nhiên ngay cả khi vẫn là lứa tuổi U23 nhưng Á vận hội là một giải đấu hoàn toàn khác biệt. Việt Nam đã thi đấu tốt tại U23 châu Á nhưng rõ ràng họ cũng gặp không ít may mắn. Bên cạnh đó, Nhật Bản là một đội bóng rất mạnh. Họ không thể lặp lại thành tích ấy nữa đâu”.

Tại ASIAD 2018, Olympic Việt Nam sẽ nằm chung bảng cùng Olympic Nhật Bản, Olympic Nepal và Olympic Pakistan. Ngoài Nhật Bản, cả 2 đối thủ còn lại không phải thử thách quá khó khăn với thầy trò HLV Park Hang Seo, vì thế chiếc vé đi tiếp là điều gần như chắc chắn Olympic Việt Nam sẽ làm được.

Trong trường hợp giành vé đi tiếp với vị trí nhì bảng, Olympic Việt Nam có khả năng sẽ chạm trán Olympic Hàn Quốc tại vòng 1/8. Đây sẽ là cuộc đối đầu tốn nhiều giấy mực của báo chí Hàn Quốc và Việt Nam. Đó cũng là cơ hội để thầy trò HLV Park Hang Seo chứng minh thành tích mới đây không phải nhất thời.

Bài liên quan