Các tư thế yoga cho dân văn phòng đơn giản hiệu quả

Các tư thế yoga cho dân văn phòng chia sẻ các động tác tập luyện cực dễ giúp cơ thể luôn sảng khoái và cảm nhận được sức mạnh từ đó. Cùng yeubongda365.com tìm hiểu nhé.

Tư thế cái cây kết hợp với ghế

Đây là 1 trong các tư thế yoga cho dân văn phòng áp dụng để mang lại lợi ích cho xương khớp, cơ thể

Bắt đầu bằng cách giữ thăng bằng trên chân phải của bạn. Nâng chân trái và đặt bàn chân trái lên đùi chân phải. Bạn với thể đặt chân trái lên các vị trí tốt hơn như đầu gối hoặc ống chân phải nếu như bạn gặp trắc trở lúc đặt lên đùi. Khi này, bạn sẽ cảm thấy hông trái giãn ra.

Đặt một bàn tay lên cái ghế để giữ thăng bằng. khi bạn đã thực hành được tư thế khởi đầu điều chỉnh nhịp thở. Sau lúc giữ tư thế ấy 5-10 nhịp đếm, đổi bên.

Tư thế cây cầu cho dân văn phòng

Hướng dẫn thực hiện:

Nằm đặt lưng trên thảm, hai đầu gối co lên, 2 bàn chân mở rộng. Hít vào đồng thời đẩy bàn chân xuống sàn để nâng hông và sau đấy là lưng lên khỏi sàn, cao hết mức sở hữu thể. Giữ nguyên tư thế trong 30s, thở đều. Khi thở ra, hạ lưng xuống sàn lần lượt từng phần 1, trước hết là lưng trên, lưng giữa, lưng dưới, hông. Lặp lại chuỗi động tác 6-8 lần.

Tư thế Yoga cho dân văn phòng – Thư Giãn Cơ Tay

Đây là tư thế yoga tốt cho dân văn phòng giúp cơ thể hết mỏi mệt, các cơ được thư giãn tránh tình trạng căng thẳng.

tư thế yoga cho dân văn phòng

Ngồi thẳng lưng trên ghế, giữ hai tay ngang người với nắm tay ngửa, đặt ngang eo như phong độ đứng tấn. Duỗi thẳng thừng về phía trước, giữ vai thẳng và hai cánh tay đồng thời với nhau. thực hiện động tác này từ 5 – 10 lần lúc rỗi rãi giúp các cơ cánh tay và vai được vận động, bớt mệt mỏi. song song nó cũng giúp máu lưu thông đến vai gáy tốt hơn.

Tư thế Yoga Nâng Người Trên Ghế

Động tác nâng người này sẽ tác động các cơ trên cơ thể bạn. Với động tác này, bạn sẽ dùng tất cả lực nhấn vào cánh tay của bạn để nhấc thân thể lên khỏi ghế ngồi. Động tác yoga này sẽ làm giãn phần nhiều các cơ trong cơ thể để phóng thích căng thẳng cho bạn. Bạn ngồi ở mép ghế, giữ với lưng thẳng. Sau đấy bạn chống hai tay vào thành ghế, từ từ nâng cao chân và mông lên khỏi ghế. Giữ nguyên vị trí này trong khoảng 3-5 nhịp thở, sau ấy từ từ hạ thấp về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác hai lần nhé.

>>> Cách tập ngực với tạ đơn 

Tư thế yoga cho dân văn phòng với tư thế ngọn núi

Bài tập yoga cho dân văn phòng trước nhất Mountain Pose chỉ cần bạn đứng dậy ngay tại chỗ. Đây là bài tập hoàn hảo để bạn ngăn đề phòng những bệnh về cột sống thường gặp ở dân văn phòng.

Hướng dẫn bài tập yoga cho giới văn phòng này như sau:

  • Đứng thẳng người và hai chân khép vào nhau.
  • 2 tay đặt thẳng đồng thời cạnh người.
  • Giữ tư thế này 5 nhịp thở để hồ hết cơ thể được thư giãn sau thời gian ngồi làm việc liên tục.
  • Từ từ vươn tay lên cao hết cỡ, bạn có thể ghé lưng ra phía sau để kéo giãn thêm cơ lưng và cột sống.

Trên đây là tổng hợp các tư thế yoga cho dân văn phòng thực hiện ngay tại chỗ làm việc mà suc khoe chia sẻ với bạn. Bạn hãy áp dụng ngay những bài tập này nếu như mình đang làm công việc trong văn phòng nhé/

Bài liên quan