Xóm nhỏ rộn ràng khi những người đàn ông vào bếp chuẩn bị đại tiệc đãi các ‘quý bà’ ngày 8/3

Do đa phần cư dân trong xóm là công chức, viên chức, nên những người đứng ra chỉ đạo và thực hiện buổi liên hoan cho các chị em này đều là các bác nam đã về hưu, tiệc xóm cũng được dựng sớm từ ngày 5/3.

Ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3 đã cận kề, một lần nữa “gióng lên” tiếng chuông nhắc nhở các anh em rằng “Phụ nữ là để yêu thương”. Bởi vậy, ngoài việc nghĩ ra những món quà thiết thực nhằm bày tỏ tình cảm, sự quý trọng tới người phụ nữ mình thương, đấng mày râu của thế kỷ 21 giờ đây cũng chẳng ngần ngại xắn tay đảm đương 1.001 công việc không tên, thay chị em chăm lo nội trợ một phen.

Những người đàn ông chân chất xóm nhỏ của cô nàng Nguyễn Ngọc Diệp dưới đây, họ đã quyết định xắn tay vào bếp để tổ chức một bữa đại tiệc chiêu đãi chị em trong xóm nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

“Hôm nay, các đấng mày râu của xóm mình đã vào bếp nấu nướng tất tần tật để tổ chức 8/3 cho các quý bà. Xóm các bạn thì thế nào?”- Ngọc Diệp vui vẻ khoe trong một nhóm kín trên mạng xã hội.

Ngọc Diệp cho biết, cô nàng không khỏi bất ngờ khi thấy các bác, các chú lớn tuổi quây quần lại trước sân nhà một người trong xóm, ríu rít sơ chế thức ăn cho bữa liên hoan mừng ngày 8/3 sớm. Con ngõ nhỏ nằm tại thị trấn Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng với khoảng 30 hộ dân bỗng trở nên vui vẻ, nhộn nhịp hơn thường ngày.

Do đa phần cư dân trong xóm là công chức, viên chức, nên những người đứng ra chỉ đạo và thực hiện buổi liên hoan này đều là các bác nam đã về hưu, tiệc xóm cũng được dựng sớm từ ngày 5/3. Họ chia nhau mỗi người một việc, giục giã nhau bắt tay vào chuẩn bị đồ ăn ngay từ đầu giờ chiều. Những người đàn ông hàng chục năm bươn chải với đời, là trụ cột vững chắc cho gia đình, nay cũng tay dao, tay thớt cực kì khéo léo và kiên nhẫn.

Ảnh minh họa

Bố chồng của Ngọc Diệp cũng góp sức chế biến món ngan xào. Ở nhà, ông là người lo chuyện bếp núc khi mọi người trong gia đình đều đi làm cả ngày. (Ảnh: Nguyễn Ngọc Diệp)

“Cỗ năm nay đơn giản và gọn gàng nhưng không thể thiếu được những món đặc sản của địa phương. Các bác cũng tinh tế lắm nha, thực đơn có đủ lựa chọn để những người kén ăn nhất cũng cảm thấy vui vẻ”. – Ngọc Diệp nói.

Mình mới về làm dâu ở Hải Phòng không lâu mà cũng phải bất ngờ vì tình cảm mọi người trong xóm rất ấm áp. Cứ có dịp là cả xóm lại kéo nhau làm tiệc, kinh phí thì mỗi gia đình đã đóng góp từ trước. Thậm chí vào dịp Trung thu, tụi trẻ con trong xóm còn được người lớn dựng lều trại, tha hồ đùa nghịch hẳn 2 ngày 1 đêm cơ.”

Lấy chồng xa, Ngọc Diệp chia sẻ cô nàng từng lo lắng sẽ gặp khó khăn trong việc làm quen với văn hoá tại địa phương. Thế nhưng may mắn thay, Ngọc Diệp được sống trong con ngõ nhỏ đầy tình yêu thương, lại có được người bố chồng chăm chỉ “nhất giải ngân hà”. “Mọi việc bếp núc trong nhà đều một tay bố chồng mình lo hết. Ông về hưu nên nhận luôn trọng trách ‘cao cả’ này. Mình cũng rất bất ngờ khi thấy có người đàn ông chẳng nề hà chuyện cơm nước chút nào”.

Ảnh minh họa

Cô nàng cũng chia sẻ thêm, sau khi lo xong bữa tiệc liên hoan mà cả xóm ai cũng tấm tắc khen, các bác, các chú lớn tuổi lại tập trung lần nữa để giặt chiếu mang phơi, úp lại bát đũa đám thanh niên rửa xong rồi đem cất. Nếu chấm điểm đảm đang, chắc chắn cánh mày râu trong xóm của Ngọc Diệp sẽ nhận ngay hạng nhất.

Hình ảnh luôn tay luôn chân, tất bận chuẩn bị nấu nướng của những người đàn ông lớn tuổi đã khiến cộng đồng mạng không khỏi thích thú và đồng tình. Nhiều người cho biết khung cảnh này diễn ra khá quen thuộc tại nơi họ sống. Trong khi số khác lại không khỏi lạ lẫm vì khoảnh khắc dễ thương, mang đầy sự chia sẻ, cảm thông mà cánh mày râu dành cho phụ nữ như thế này. Cần gì những món quà đắt tiền trong ngày Quốc tế Phụ nữ này nhỉ? Đôi khi, điều mà hội chị em không khỏi mong ngóng, chỉ là sự tự giác, quan tâm và tinh tế của các anh trong cuộc sống hằng ngày chứ không chỉ riêng 8/3.

Theo ĐKN

Bài liên quan