Top 10 thương vụ “lỗ kinh hoàng” tại Ngoại hạng Anh trong một năm: Nỗi thất vọng mang tên Thiên thần Di Maria

Chỉ trong vòng 1 năm nếu không thể sử dụng tốt tân binh thì CLB sẽ lỗ nặng. Sau đây là 10 ví dụ điển hình.

10. Davy Klaassen

Davy Klaassen đến Everton năm 2017. Anh là cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ tấn công nhưng lại không thể thích nghi tốt với Ngoại hạng Anh. Sau khi sa thải Ronald Koeman, Klaassen chỉ ra sân được 3 lần dưới thời HLV Sam Allardyce. Chính vì phong độ không tốt nên CLB đã bán anh cho Werder Bremen và chịu lỗ 11.6 triệu bảng.

9. Chris Sutton

Chris Sutton gia nhập Chelsea với giá 10 triệu bảng vào năm 1999. Nhưng khoảng thời gian thi đấu tại The Blues là chuỗi ngày kinh khủng với cầu thủ người Anh. Năm 2000, Chelsea bán anh cho Celtic và chịu lỗ 4 triệu bảng Anh.

8. Rolando Bianchi

Rolando Bianchi đến Man City năm 2007 nhưng anh không thể thích nghi tốt ở Ngoại hạng Anh. Năm 2008, CLB cho Lazio mượn và sau đó, bán đứt anh cho Torino và chịu lỗ 4.8 triệu bảng.

7. Andreas Cornelius

Andreas Cornelius đến Cardiff City năm 2013 với bản hợp đồng kỷ lục thời bấy giờ. Khi còn thi đấu cho đội bóng tại quê hương Đan Mạch, anh là một cây săn bàn thực thụ nhưng khi đến Ngoại hạng Anh, mọi chuyện bỗng thay đổi. Anh chỉ có 11 lần ra sân và năm 2014, anh bị bán cho Copenhagen. Trong thương vụ này, Cardiff phải chịu lỗ 5 triệu bảng.

6. Angel Di Maria

Thương vụ mang Di Maria từ Real Madrid với giá 59.7 triệu bảng về Man United năm 2014 là một bản hợp đồng thất bại nặng nề đối với Quỷ đỏ. Nếu như khi thi đấu tại đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha, cầu thủ người Argentina thể hiện sự linh hoạt và tư duy bóng đá thông minh. Nhưng khi về Ngoại hạng Anh, Di Maria đã thể hiện sự nhạt nhoà. Năm 2015, MU quyết định bán Di Maria cho PSG và chịu lỗ 15 triệu bảng.

5. Robbie Keane

Robbie Keane đến Liverpool năm 2008 từ Tottenham Hotspur. Rafael Benitez rất muốn kết hợp Keane với Fernando Torres nhưng ý tưởng này của ông không thành công. Trong khi chân sút người Tây Ban Nha toả sáng rực rỡ ở The Kop thì Keane lại lu mờ. Cầu thủ người Ireland chỉ ra sân được 19 lần. Năm 2009, CLB bán anh lại cho Tottenham với giá 12 triệu bảng, lỗ 7.3 triệu so với giá 19,3 triệu bảng lúc mua anh.

4. Nolito

Nolito đến Man City từ Celta với giá 13,8 triệu bảng sau màn trình diễn tuyệt vời của anh tại Euro 2016. Trái với những gì các CĐV mong đợi, Nolito thể hiện phong độ kém cỏi, anh chỉ ghi được vỏn vẹn 4 bàn thắng. Chính sự nhạt nhoà của anh, Man xanh đã bán cầu thủ người Tây Ban Nha cho Sevilla vào năm 2017 và chịu lỗ 5.9 triệu.

3. Savio Nsereko

Savio Nsereko gia nhập West Ham năm 2009 với giá 9 triệu bảng vào tháng Giêng năm 2009 theo đề nghị của giám đốc kỹ thuật Gianluca Nani. Anh thi đấu nhạt nhoà trong 10 trận đấu của mình cho Hammers. West Ham đã bán anh cho Fiorentina ngay sau 1 năm và chịu lỗ 6 triệu bảng.

2. Massimo Taibi

Massimo Taibi sang Man United năm 1999 với giá 4.5 triệu bảng. Nhưng khi thi đấu tại Quỷ đỏ, thủ thành này mắc nhều sai lầm và kết quả anh bị MU bán ngay sau 1 năm. Chính diều này đã khiến Quỷ đỏ lỗ 2 triệu bảng.

1. Luciano Figueroa

Luciano Figueroa thi đấu cho Birmingham City năm 2003 từ Rosario Central với giá 2,5 triệu bảng. Nhưng khi đến Anh, cầu thủ người Argentina không còn thể hiện được phong độ tuyệt vời như ở quê nhà nữa. Tháng 12/2003, CLB Birmingham cho anh ra đi với dạng chuyển nhượng tự do, đồng nghĩa với việc họ lỗ 2.5 triệu bảng.

Bài liên quan