Hội gái ế về già: 7 cụ bà rủ nhau mua nhà ở chung, chồng con chỉ là phù du

Về 7 thành viên trong hội “người già cô đơn” này, họ đều là những người Pʜụ ɴữ thành đạt với công việc riêng và một cuộc sống đ.ộ.c lập chẳng dựa dẫm vào ai.Họ đã đặt ra mục tiêu sẽ mua nhà ở chung từ nhiều năm trước rồi

Các cô nàng đ.ộ.c thân chắc hẳn đã đôi lần nghe phụ huynh nhắc nhở, rằng không lấy chồng sau này về già sẽ phải sống lủi thủi một mình. Nghe cũng đӓɴġ ѕợ đấy chứ, thế nhưng với một người Pʜụ ɴữ hiện đại thì ngại gì cô đơn. Nếu không có chồng con thì mình rủ hội ế về ở cùng như 7 bà cụ người Nước mặt trời mọc này chẳng hạn.

Đây là câu chuyện có thật của nhóm 7 bà cụ tuổi từ 71 đến 83 vô cùng thân thiết, sống tại ở Amagasaki thuộc tỉnh Hyogo. Họ không lấy chồng và đã lập ra một mục tiêu chung “về chung một nhà” từ 10 năm trước.

Nhóm 7 cụ bà đ.ộ.c thân sống cùng một nhà.

Hiện tại, họ đang là hàng xóm của nhau, mỗi người mua một căn hộ trong cùng một tòa nhà lớn để tiện chăm sóc cho nhau lúc ốm đau hoạn nạn. Họ cùng nhau đi du lịch, thường xuyên uống trà và trò chuyện về mọi điều trong cuộc sống.

Ảnh minh họa

Về 7 thành viên trong hội “người già cô đơn” này, họ đều là những người Pʜụ ɴữ thành đạt với công việc riêng và một cuộc sống đ.ộ.c lập chẳng dựa dẫm vào ai.

Giữa luôn có một sơi dây liên kết đặc biệt.

Thành viên đầu tiên trong nhóm là cụ bà Sachiko Murata, từng là một phát thanh viên tài năng. Sau khi nghỉ hưu ở đài truyền hình, bà tiếp tục hoạt động trong hội hưu trí với chuyên môn vốn có của mình. Cuộc sống đ.ộ.c thân của bà Sachiko khiến nhiều người ước ao bởi bà thường xuyên đi du lịch với những người bạn thân.

Với bà Sachiko Murata, đ.ộ.c thân khi về già chẳng có gì đáng lo ngại cả, miễn là bạn có niềm đam mê, có kinh tế và có những người bạn sẵn sàng cùng nhau tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ.

Thành viên thứ 2 là bà Tianya Kiku, năm nay 83 tuổi. Và công tác trong ɴġàɴʜ truyền thông suốt 40 năm. Bà là người lớn tuổi nhất nhưng Tʜâп ᴛʜể bà vẫn cực kỳ khỏe mạnh.

Người thứ 3 là bà Yasuda Son, năm nay 79 tuổi. Bà từng là một chuyên viên tư vấn tâm lý tình cảm.

Khi về già bà cũng đã đồng ý tụ tập cùng hội vì không muốn mình phải sống cô đ.ộ.c lúc ốm đau Bệ.пʜ ᴛ.ậᴛ.

Các cụ bà thường xuyên rủ nhau đi du lịch, hay xem tỉa pháo hoa và trò chuyện hàng ngày.

Thành viên tiếp theo là cụ bà Pingjang, đã 73 tuổi và từng là một nhà văn được yêu thích. Khi con trẻ, bà chỉ thích quấn quýt bên mẹ cha chứ không muốn yêu đương hay kết hôn với bất cứ ai.

Thế nhưng khi người mẹ Ǫυα đờı, bà Pingjang bắt đầu nhận ra sự trống trải và khóc thầm nhiều đêm. Sức khỏe của bà cũng vì thế mà suy yếu theo. Cho đến khi bà Pingjang quyết định gia nhập hội đ.ộ.c thân 7 người, bà mới tìm lại được lại niềm vui sống.

Người ít tuổi nhất trong nhóm là bà Kawasumi Kawami, năm nay 71 tuổi. Bà từng là một phóng viên phải bận bịu với công việc cả đêm lẫn ngày. Khác với các cụ bà còn lại, bà Kawasumi từng kết hôn và sinh được một người con gái nhưng sau đó hôn nhân tan vỡ.

Bà Kawasumi một mình vượt khó khăn để nuôi con gái thành người.

Khi cô con gái lập gia đình cũng là lúc bà chuyển tới sống với những người bạn đ.ộ.c thân để nương tựa lúc ốm đau Bệ.пʜ ᴛ.ậᴛ.

Các cụ bà đ.ộ.c thân nhưng không hề cô đơn vì có bạn bè bên cạnh.

Thành viên thứ 6 là cụ bà Ichikawa Riko, 81 tuổi. Bà từng là một chuyên gia trong lĩnh vực phục hồi chức năng. Bà từng đảm nhiệm chức vụ chủ tịch trong nhiều năm nhưng sau khi ngã b.ệ.n.h, bà đã phải nghỉ việc.

Dù gặp phải khó khăn trong việc đi lại do di chứng của b.ệ.n.h nhưng bà Ichikawa vẫn quả quyết sẽ chăm chỉ chỉ tập luyện để phục hồi và tiếp tục tham gia các hoạt động bên ngoài cùng các chị em.

Thành viên cuối cùng là bà Qingtian Kiyota, hiện tại bà không có mặt trong căn hộ bởi bà được chẩn đoán mắc b.ệ.n.h υɴġ Ƭ.ʜ.ư và phải nằm điều trị trong b.ệ.n.h viện từ 2 năm trước.

Họ thường xuyên chia sẻ mọi điều trong cuộc sống.

Các thành viên cũng đã tới một lần nhưng bà không muốn họ ghé thăm lần 2, bởi bà không thể chịu được không khí sôi nổi của một nhóm đông người. Bà rất muốn mình mau chóng khỏi b.ệ.n.h để quay lại căn nhà chung, sống cùng hội chị em..

Tất cả các thành viên dù sống đ.ộ.c lập trong những căn hộ riêng nhưng họ thường xuyên có sự tương tác qua lại và liên hệ mật thiết với nhau.

Trong cuộc sống thường ngày, nếu có một thành viên ốm đau, mệt mỏi hoặc thiếu một vật dụng gì đó, họ chỉ cần gọi 1 cú đıệɴ thoại, sẽ có người đến hỗ trợ ngay lập tức.

Họ làm gì cũng có nhau.

Căn nhà lớn của 7 cụ già “đ.ộ.c thân vui tính” có một khoảng không gian để sinh hoạt chung. Đây cũng là địa điểm diễn ra những buổi tiệc trà, đôi khi nó kéo dài tới tận đêm khuya để các cụ bà có thể tâm sự, trải lòng mình về mọi điều trong cuộc sống.

7 người Pʜụ ɴữ lớn tuổi – mỗi người một cuộc đời khác nhau với những nỗi niềm và trăn trở riêng. Thế nhưng đến cuối cùng, họ vẫn luôn gắn kết yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Mong cho 7 cụ bà luôn mạnh khỏe để tiếp tục cùng nhau hưởng thụ trọn vẹn cuộc sống này.

Theo ĐKN

Bài liên quan