HLV Phan Thanh Hùng tuyên bố: “Nepal không có cửa so với Olympic Việt Nam”

HLV Phan Thanh Hùng nhận định Olympic Nepal không phải là đối thủ xứng tầm với Olympic Việt Nam.

Ngay sau trận ra quân của Olympic Việt Nam với chiến thắng 3-0 trước Olympic Pakistan, HLV Phan Thanh Hùng bày tỏ lòng tin vào đoàn quân của HLV Park Hang-seo. Ông tin Văn Quyết và các đồng đội sẽ tiến sâu ở Á vận hội lần này nếu vẫn thể hiện bộ mặt như hiện nay.

Chúng ta đang có đội bóng tương đối tốt so với tầm châu lục. Tôi không ngạc nhiên với chiến thắng 3-0 vừa rồi“, ông Hùng chia sẻ

Olympic Việt Nam có chiến thắng 3-0 trước Olympic Pakistan ở trận ra quân tại ASIAD 2018.

Theo quan sát của HLV Phan Thanh Hùng, Olympic Việt Nam vận hành lối chơi cực tốt với sự đồng đều và ăn ý ở 3 tuyến. Quan trọng hơn, từng cầu thủ đều có sự tự tin nhất định.

Rất khó để góp ý điều gì với Olympic Việt Nam, bởi họ đang chơi tốt. Ban huấn luyện sẽ phát hiện ra vấn đề đầu tiên và đưa ra phương án phù hợp“, ông nói thêm.

Một yếu tố khác khiến HLV Phan Thanh Hùng đánh giá cao Olympic Việt Nam chính là kinh nghiệm thi đấu. “Toàn bộ cầu thủ đều là những người chinh chiến nhiều tại V.League, liên tục được gọi lên tập trung các đội tuyển trong vài năm qua. Sau này, họ sẽ là nòng cốt của đội tuyển“, ông nói.

Nhiều gương mặt của Olympic Việt Nam sẽ là nòng cốt của ĐTVN trong tương lai không xa.

Theo kinh nghiệm của mình về bóng đá châu Á, HLV Phan Thanh Hùng nhận xét Olympic Việt Nam hiện không phải là đội bóng yếu, thậm chí được xếp vào nhóm những đội mạnh.

Bởi thế, ông cho rằng chúng ta sẽ tiếp tục có thêm một chiến thắng nữa trước Olympic Nepal ở trận đấu lúc 19h hôm nay 16/8. “Nepal không có cửa so với Việt Nam. Quan trọng là các cầu thủ cứ tự tin đá, và người hâm mộ nên ủng hộ hết lòng cho họ“, ông nhận xét.

Nói về sự tự tin của các học trò HLV Park Hang-seo, thuyền trưởng CLB Quảng Ninh chia sẻ rằng hiện giờ nhiều đối thủ đều đánh giá cao và có phần kiêng nể Olympic Việt Nam.

Nhà cầm quân người Đà Nẵng cũng chỉ ra tâm lý chính là điểm yếu cố hữu của cầu thủ Việt Nam trước đây mỗi khi bước ra sân chơi lớn. Tuy nhiên, lứa cầu thủ hiện nay lại đầy sự tự tin và thoải mái trong tư tưởng.

Họ thiếu tự tin, cứ gặp đối thủ mạnh là cóng nên không thể hiện được khả năng và thường thua rất đậm. Nhìn lại lứa cầu thủ bây giờ, tôi không thấy sự rụt rè, và họ thoải mái thể hiện khả năng“, ông nói.

Hôm nay, Olympic Việt Nam sẽ gặp Olympic Nepal lúc 19h. Nếu giành chiến thắng, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo chắc chắn có vé đi tiếp vào vòng trong, và trận đấu gặp Olympic Nhật Bản ở lượt trận cuối chỉ còn mang tính chất tranh vị trí đầu bảng D./.

Bài liên quan