Mẹ Hà Nội chỉ cách cắm bình loa kèn NGHÌN TAY đẹp lộng lẫy, ‘mùi hương’ cho cả căn nhà

Hoa loa kèn từ lâu đã được biết đến với rất nhiều tên gọi khác như huệ tây, bách hợp… Chẳng quá rực rỡ, nhưng loa kèn vẫn nổi bật theo cách riêng của nó với sự kiêu kì, thanh tao.

Người yêu hoa chắc chắn sẽ bồi hồi, ngây ngất khi ngắm những gánh hàng rong chất đầy ắp hoa loa kèn ngát hương đủ màu sắc, và rồi lại tha hồ trổ tài khéo léo với những bình hoa tuyệt đẹp trong nhà.

Hoa loa kèn

Nếu cũng yêu hoa nhưng chưa biết cách cắm thì chị em hãy tham khảo chị Thủy (Hà Nội) cách cắm lọ hoa loa kèn nghìn


Hãy cắm sao cho khoảng cách giữa các bông nụ (khi hoa chưa nở) phải so le nhau, để khi hoa nở sẽ đẹp và đều.

tay dưới đây nhé, đẹp mà không quá khó thực hiện đâu.

Chuẩn bị:

– Hoa loa kèn đơn

– Bình cao

– Đĩa sâu lòng

– Mút xốp

Thực hiện:

– Đầu tiên, bạn hãy đặt 1 chiếc đĩa sâu lòng vừa với miệng bình lên trên, sau đó hãy dùng băng dính dán thật chắc giữa miếng xốp, đĩa và bình lại để khi cắm nặng không bị đổ nhé.

Các bông sau chỉ cần theo độ cao của bông trước mà cắm

– Các bạn hãy chọn bông thẳng nhất để cắm bông đầu tiên, lưu ý hãy cắm sát mép trong xốp. Sau đó cắm tiếp các bông bên cạnh bông chính giống như hình dẻ quạt. Các chị hãy cố gắng cắm sao cho đầu hoa loa kèn cùng chụm vào nhau, cho thật đều.

Đến khi hoa bung nở sẽ trông như một khối cầu trắng khổng lồ.

Ảnh minh họa

– Cứ như vậy, chị em cắm lần lượt đến hàng cuối cùng, nhớ rằng khi cắm phải để các bông xa nhau một chút để có chỗ cho hoa nở.

Kiểu cắm tỏa tròn vẫn dùng xốp để định hình.

Cắm hoa loa kèn nghìn tay tại nhà cũng không quá khó phải không các mẹ? Ra chợ thấy hoa loa kèn nhớ mua vài bó về nhà cắm nha, bảo đảm ai đến nhà chơi cũng phải trầm trồ đó!

Theo WTT

Bài liên quan