Cơm văn phòng một công ty ở Thanh Hóa khiến bao tín đồ ăn uống muốn… nộp đơn xin việc

Số người ăn mỗi ngày không cố định, thường từ 20-27 người mỗi ngày, đơn giá chung là 30 nghìn/suất.

Chuyện “trưa nay ăn gì” với giới văn phòng luôn là một câu hỏi đau đầu. Nhất là trong những ngày trời nắng nóng, chỉ nghĩ đến chuyện bước ra đường ngồi tạm vào một quán phở, cơm bình dân… giá rẻ nhưng độ an toàn vệ sinh thực phẩm “hên xui”, lại có thực đơn quanh đi quẩn lại nhàm chán là đã khiến nhiều người ngán ngẩm.

Ấy thế nên, khi vô tình bắt gặp những mâm cơm văn phòng hàng chục món ngon, thay đổi mỗi ngày, bày biện sạch sẽ… được một tài khoản facebook có tên Phạm Thanh Huyền đăng tải trên m.ạ.n.g xã hội, nhiều người đã phải “nuốt nước bọt” thèm muốn.

Những mâm cơm văn phòng ngon mắt, phong phú, sạch sẽ khiến nhiều người “chảy nước miếng”

Theo chia sẻ của chủ nhân loạt ảnh – chị Thanh Huyền, đây là những bữa cơm trưa văn phòng của công ty chị – một doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực xi măng ở Thanh Hóa, và do chính tay chị chế biến với vai trò bếp trưởng.

Không chỉ tìm người về nấu cơm cho nhân viên trong công ty ăn, vì thấy tính chất công việc người xuống ăn sớm, người xuống ăn muộn khiến thức ăn bị nguội, không còn ngon miệng nên sếp của chị Thanh Huyền đã nảy sinh sáng kiến nấu cơm trưa văn phòng theo hình thức buffet để mọi người tự lựa chọn lượng thức ăn phù hợp, tránh lãng phí và những người xuống ăn sau không bị cảm giác ăn đồ thừa.

Đây là bữa trưa theo hình thức buffet – sáng kiến của một công ty xi măng ở Thanh Hóa.

Vì tính chất người ăn sớm, người ăn muộn, làm cơm buffet sẽ khiến thức ăn luôn nóng sốt, không ai có cảm giác bị ăn đồ thừa.

 

Nhiều cư dân m.ạ.ng thốt lên “Ước gì là cơ quan mình”

Nữ bếp trưởng người Thanh Hóa cho biết thêm “Số người ăn mỗi ngày không cố định, thường từ 20-27 người mỗi ngày, đơn giá chung là 30 nghìn/suất. Mỗi ngày mình sẽ đi chợ từ lúc 6 giờ sáng, mua đồ ăn tươi chứ không đi chợ một lần cấp đông cả tuần. Đến công ty lúc 7h30 và 8 giờ là mình bắt tay vào chuẩn bị các khâu sơ chế đầu tiên. Bữa ăn nóng sốt sẵn sàng vào lúc 11 giờ bao gồm 5 món mặn, xào và canh”.

Chị Thanh Huyền, nữ bếp trưởng chế biến các mâm cơm văn phòng này.

Cùng xem thêm những mâm cơm văn phòng hấp dẫn do chị Thanh Huyền chế biến, khiến nhiều người chỉ muốn… nộp đơn xin việc vào làm:

Mâm cơm văn phòng thường gồm một món canh, 5 món mặn và rau xào, 2 món hoa quả tráng miệng.

Lượng thức ăn được nấu cho từ 20 đến 27 người ăn.

Đơn giá mỗi người là 30 nghìn/suất và được công ty chi trả.

Toàn bộ nguyên liệu được bếp trưởng đi chợ, mua mới mỗi ngày.

Mâm cơm với canh cua rau đay, cà pháo, tôm rang, mướp giá xào, trứng đúc thịt, thịt lợn rán, đậu sốt cà chua, ngọn bí xào tỏi và tráng miệng mía ngọt.

Mướp đắng xào trứng, nhộng rang lá chanh, thịt lợn luộc, tôm rim, canh mống tơi, cà pháo, gỏi, rau luộc, tráng miệng quả vải.

Canh thịt chuối đậu, sườn xào chua ngọt, su su xào thịt bò, bắp cải luộc, canh rau, cà pháo, tráng miệng mía ngọt.

Lòng lợn hấp, thịt ba chỉ kho tàu trứng cút, vịt luộc, đậu phụ rán, đậu que luộc, canh rau

Mâm cơm văn phòng một công ty ở Thanh Hóa thật đã khiến bao tín đồ ăn uống muốn…nộp đơn xin việc

Nguồn: eva Hạ Mây

Bài liên quan