Chủ nhà Indonesia lại mắc sai lầm nghiêm trọng, Việt Nam tuột mất HCV đầu tiên tại ASIAD một cách đầy tức tưởi

Chuẩn bị kỹ cho kế hoạch lật đổ Hàn Quốc ở môn quốc võ của họ, nhưng đội quyền nam Việt Nam không đủ may mắn để làm nên chuyện lớn.

Chiều 19/8 tại Jakarta (Indonesia), tấm huy chương đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Asian Games 2018 đã được trao cho đội quyền nam taekwondo. Dù ghi công đầu nhưng bộ ba Nguyễn Thiên Phụng – Lê Thanh Trung – Trần Tiến Khoa vừa vui vừa tiếc nuối. Theo cả ba, lẽ ra họ có thể làm được tốt hơn nếu bài biểu diễn quyền sáng tạo của họ không gặp sự cố âm thanh.

Đội quyền nam Việt Nam gặp đối thủ chính Hàn Quốc ở bán kết, nếu vượt qua sẽ có cơ hội lớn để tranh HCV Asian Games. Trong bài thi quyền mới, Việt Nam đạt số điểm rất cao là 8,640, ngang với đối thủ. Đến bài thi quyền sáng tạo, Hàn Quốc đạt 8,2 điểm, trong khi bộ ba Phụng – Trung – Khoa chỉ đạt 8,0 điểm.

Nguyên nhân một phần đến từ sự cố âm thanh ở nhà thi đấu của ban tổ chức. Tiến Khoa cho biết cứ mỗi khi cả ba tập trung vào bài thi thì sự cố lại xảy ra khiến cho nhịp điệu, sự tập trung và thần thái của họ không đạt mức tốt nhất.

Lê Thanh Trung cho biết thêm: “Chúng tôi rất tiếc nuối khi đã chuẩn bị kỹ về cả chuyên môn lẫn tâm lý để có thể đạt được số điểm tốt nhất, nhưng lỗi từ phía ban tổ chức đã khiến chúng tôi bị ảnh hưởng”.

Còn đồng đội từng tập 10 năm với Thanh Trung là Thiên Phụng cho rằng sự cố âm thanh gây ảnh hưởng trực tiếp đến điểm trình bày. Theo Thiên Phụng, đây cũng không phải là điều hiếm gặp ở nội dung quyền taekwondo. “Chúng tôi cũng từng bị thua vì sự cố âm thanh trước đây. Đây thực sự là điều đáng tiếc”.

Sự cố âm thanh khiến sự tập trung và nhịp điệu của bộ ba Việt Nam bị ảnh hưởng.

Trong số 3 VĐV đi bài quyền taekwondo, Trần Tiến Khoa là người mới tham gia cùng nhóm. Khoa trưởng thành từ đội taekwondo Cần Thơ, trong khi hai đồng đội ở TP.HCM.

Cả ba mới tập cùng nhau trong thời gian ngắn nhưng đã đạt được sự đồng điệu đáng kinh ngạc. Họ mới giành ngôi á quân châu Á tại TP.HCM sau khi thua chính đội Hàn Quốc ở chung kết.

Sau trận thua đó, họ nỗ lực từng ngày để hoàn thiện bài thi, nâng dần đẳng cấp lên để làm cuộc lật đổ ở đấu trường quan trọng hơn là Asian Games. Số điểm của họ ở các bài thi trên đất Indonesia năm nay thực sự ấn tượng, tuy nhiên sự may mắn đã ngoảnh mặt khiến cho giấc mơ giành HCV không đạt được.

Thua Hàn Quốc ở bán kết, đồng đội nam taekwondo Việt Nam giành được huy chương đồng ASIAD, tấm huy chương đầu tiên của Đoàn Thể thao Việt Nam ở giải đấu châu lục lần này. Trước đó, đội thắng Đài Loan (Trung Quốc) ở tứ kết với tỷ số 8,390-8,260. Sau khi vượt qua Việt Nam, Hàn Quốc giành HCV nhờ thắng Trung Quốc 8,480-8,020.

Trong các nội dung còn lại, Việt Nam đều thi đấu không thành công. Châu Tuyết Vân dừng bước ở tứ kết sau khi thua VĐV chủ nhà Indonesia Rosmania Defia, người cũng giành HCV sau đó. Đồng đội nữ vốn là niềm hy vọng chính cũng thua Hàn Quốc ở tứ kết.

Ngày mai, đội taekwondo Việt Nam tiếp tục thi các nội dung đối kháng.

Bài liên quan