Cách tăng thể lực trước khi đá bóng cho cầu thủ

Trong bóng đá, thể lực đóng vai trò quan trọng nhất, cách tăng thể lực trước khi đá bóng như thế nào là hiệu quả nhất. Cùng yeubongda365.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cách tăng thể lực trước khi đá bóng

Cách tăng thể lực trước khi đá bóng cho cầu thủ

Cách tăng thể lực trước khi đá bóng cho cầu thủ

+ Chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý

Chế độ ăn của cầu thủ, chế độ sinh hoạt cũng là một trong các nguyên tố quan trọng tác động đến việc chơi bóng từ bóng đá nhiều năm kinh nghiệm cho tới bóng đá nghiệp dư. Những cầu thủ cần ăn uống tất cả các chất dinh dưỡng và ngủ nghỉ thật tốt trước lúc tham gia thi đấu.

Uống nhiều nước: với người bình thường, cơ thể cần hai lít nước mỗi ngày, thì với những cầu thủ bóng đá họ cần gấp đôi số nước đó 4-5 lít mỗi ngày. Nước tạo điều kiện cho việc trao đổi chất tốt hơn, không những thế còn thải loại các chất độc ra khỏi cơ thể nhất là chất độc trong cơ bắp lúc hoạt động đa dạng.

+ Tập các bài thể dục nhẹ nhàng 1 ngày trước khi thi đấu

Trước mỗi cuộc đấu bạn nên dậy sớm và tập những bài thể dục nhẹ nhàng tạo điều kiện cho thân thể bền bỉ hơn sau một giấc ngủ dài.Lúc tập luyện bạn cần khởi động thật kỹ và thả lỏng cơ thể ra một cách thoải mái. Đây là bí quyết nâng cao thể lực trước khi đá bóng mà bất cứ người nào cũng phải làm cho trước các cuộc đấu để giải tỏa suy nghĩ lo âu trước lúc chính thức bước vào trận chiến.

Tập cardio: Người đá bóng nghiệp dư có thể tăng sức bền của bản thân bằng những bài tập cardio. Đây là những bài tập đoàn luyện tốc lực và khả năng chạy nước rút.

Tập thể lực: cách thức tăng thể lực trong bóng đá cơ bản nhất là tập những bài tập thể lực. Đối với chân, hông, ngực và vai, bạn đều cần tập tành có mức thời kì bằng nhau. Độ nặng của các bài tập cũng cần tương đương nhau để giảm thiểu gây căng cơ. Người thực hiện có thể dùng các phương tiện hỗ trợ như tạ hoặc dụng cụ thể dục.

Chế độ nghỉ ngơi

Đừng cứ lao vào luyện tập mà bỏ bễ đi chế độ sinh hoạt hằng ngày hợp lý, cần lập chế độ dinh dưỡng như đã nêu trên và bố trí thời gian nghỉ ngơi cho cân bằng để duy trì sức khỏe tốt. Hãy đảm bảo ngủ 8 tiếng mỗi ngày, thời gian đi ngủ tốt nhất là trước 23h. Không gì tạo tiền đề cho sự hồi phục tốt hơn là một giấc ngủ ngon và sâu.

2. Phương pháp duy trì thể lực tốt trong khi đá bóng

Thở đúng cách

Hít thở đúng nhịp chính là cách để chạy nhanh mà ko bị mệt và nâng cao khả năng chịu đựng. Bởi lẽ 1 lúc bạn cung cấp đủ lượng oxy vào máu, chúng sẽ đem đến năng lượng cho cơ bắp.

Giữ bình tĩnh

Tinh thần luôn là điều kiện cần và đủ để tạo được động lực hàng đầu. Có rất nhiều cầu thủ đã ko giữ được tĩnh tâm lúc thi đấu nên tim bắt đầu đập nhanh. Lúc này chúng sẽ khiến thân thể mệt mỏi và thở dốc nhiều.Vì thế cách giữ thể lực tốt lúc đá bóng chẳng đâu xa chính là giữ bình tĩnh.

Cách giữ bóng tốt

Giữ bóng tốt cũng là cách cải thiện thể lực lúc thi đấu. Tốt nhất bạn nên thực hành nhiều cách xử lý bóng để giảm thiểu cơ chân bị mệt do độ chịu đựng không cao. Bạn có thể giữ bóng bằng chân, bằng đùi, bằng ngực, bằng mu chính diện,…

Như vậy chúng ta đã cùng nhau điểm qua những cách để giữ thể lực trong đá bóng, hy vọng sẽ giúp mọi người cải thiện tốt yếu tố này trong thi đấu thể thao nói chung và trong bóng đá nói riêng.

Bài liên quan