Cách nấu nước nha đam giòn ngon, không bị nhớt đắng, ăn vài thìa mỗi ngày là da mướt mịn gấp trăm lần thoa kem

Hôm nay mình sẽ chia sẻ bí quyết nấu nước nha đam đơn giản, dễ làm và đảm bảo giòn ngon, không hề đắng cho các mẹ cùng làm nhé. Các mẹ chỉ cần tốn chút thời gian thôi là có ngay món nước uống thanh lọc cơ thể và đẹp da rồi nè

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Nha đam

+ Đường phèn

– Cách thực hiện:

Để có một ly nước nha đam ngon, trước hết, các mẹ hãy lưu ý khâu lựa chọn nhé. Nếu nhà mình trồng thì tuyệt quá rồi. Còn nếu đi mua, các mẹ chịu khó lựa cây nhỏ, sẽ ngon hơn là lựa cây bự. Vì cây bự chỉ chứa nhiều nước, về các mẹ bóp ra là xẹp hết rồi.

Cây nha đam

Khi mua nha đam về rồi, các mẹ không sợ bị ngứa hay nha đam trơn tuột khó gọt, chỉ cần xả nước nhỏ nhỏ, để cây nha đam dưới vòi nước, gọt một mặt của nha đam thôi, mặt kia vẫn để nguyên vỏ nhé. Sau đó, các mẹ dùng dao, cắt dọc xuống, rồi lại cắt ngang và lưu ý không cắt vỏ. Sau khi khía thành các miếng vuông như hình thì chỉ cần lấy thìa mỏng cạo ra thôi. Như vậy vừa nhanh lại vừa không bị ngứa nè.

Dùng dao cắt dọc nha đam

Các mẹ lưu ý đừng để lưu lại vỏ xanh. Vì đây chính là nguyên nhân gây đắng ở nha đam đó.

Sau khi cắt xong, lấy một thìa muối hòa với một lít nước rồi bỏ nha đam vào rửa sạch nhớt. Nếu vẫn nhớt thì các mẹ có thể pha nước cốt chanh để rửa sạch.

Sau đó, đun một nồi nước sôi, thả nha đam vào rồi vớt ra, thả ngay vào nước đá thì nha đam sẽ giòn.

 

Đun sôi 1 chút đường phèn với 1 lít nước (đường phèn sẽ ngọt thanh và ngon hơn đường cát).

Tiếp theo, bạn đổ nha đam vào đun sôi 1 lần nữa thì tắt bếp. Đợi nguội rồi cho vào lọ có nắp, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Nguồn: phunugiadinh

Bài liên quan