Cách biến rau héo thành rau tươi ‘th.ần kì’ nhưng có thật 100%, ai cũng làm được

Bình thường rau mà héo mọi người thường mang ra ăn trước, nếu không được thì sẽ mang bỏ đi. Vì héo rồi đâu có ăn được nữa.

Thế nên, hôm sau đành mua cái mới. Nhưng, mọi người biết không, rau héo cũng có thể “hồi sinh” lại được đấy, chỉ là bạn biết cách khiến chúng “sống” lại không thôi. Rau héo là vì chúng bị m.ất nước chứ không phải là bị thối hay hỏng gì cả. Thế nên chỉ cần chúng ta bổ sung nước là chúng hoàn toàn có thể lại tươi xanh như lúc ban đầu ngay.

Dùng nước để qua đêm
Cách khiến rau héo xanh trở lại đầu tiên là của Renae. Người phụ nữ ở Australia này vừa gây bão với bài chia sẻ về chuyện “hồi sinh” rau héo. Người này cho biết, mình có mua một bó rau cải đã héo ở siêu thị về. Sau đó, Renae dùng kéo cắt phần gốc của cây rau ấy đi và cho tất cả vào nước lạnh.

Cho rau vào nước để qua đêm, sáng hôm sau bạn sẽ phát hiện điều kì diệu

Qua 1 đêm, kết quả thật bất ngờ. Bó rau đang héo bỗng chốc trở nên tươi xanh mơn mởn. Như vậy, nếu muốn bảo quản, “phù phép” rau từ héo sang xanh thì bạn chỉ cần dùng một ít nước lạnh và cắt phần cuống đi, giống như cách chúng ta vẫn hay cắt cuống hoa. Bạn có thể để qua đêm ở bên ngoài nhưng cũng có thể để trong tủ lạnh. Vì rau héo là m.ất nước nên khi chúng được bổ sung đầy đủ, chúng lại sẽ tươi xanh trở lại thôi.

Ngâm rau trong nước đá

Một cách xử lý khi rau bị héo nữa cũng khá được lòng mọi người chính là dùng nước đá. Cũng tương tự với cách dùng nước lạnh nhưng dùng nước đá thì bạn có thể khiến rau nhanh xanh trở lại hơn.

Bạn cũng có thể ngâm rau trong nước đá khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra, rau sẽ xanh trở lại

Bạn chỉ cần lấy một ít nước và cho thật nhiều đá vào. Sau đó, mang số rau bị héo ra, không cần cắt cuống gì cả, ngâm vào đó khoảng 15 phút rồi vớt ra. Nước sẽ nhanh chóng ngấm vào bên trong rau khiến chúng nhanh chóng phục hồi sức sống.

Ngâm rau trong nước ấm

Có thể bạn không tin nhưng một trang chuyên về ẩm thực của Hàn từng thực hiện đoạn clip “hồi sức” cho rau héo bằng nước ấm. Thật kì diệu đúng không vì từ xưa tới giờ chỉ nghe tới chuyện nhúng rau vào nước nóng là chín rau chứ làm gì có chuyện rau tươi xanh trở lại.

Dùng nước ấm 50 độ để ngâm rau héo cũng là cách “phục hồi” tốt

Thế nhưng chuyện đó lại hoàn toàn có thật đấy nhé. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu nước ở mức 50 độ, có thể hòa nước nóng với nước nguội hoặc để nước sôi nguội bớt đều được. Sau đó, bạn cho số rau bị héo vào trong chậu đó và ngâm trong khoảng 1 – 2 phút. Nhớ là chỉ ngâm trong khoảng thời gian này thôi nhé, rau sẽ nhanh chóng xanh trở lại. Nếu bạn ngâm quá lâu, rau xanh sẽ thành nửa sống nửa chín m.ất.

Dùng nước + đường hoặc chanh

Nếu ai hay cắm hoa thì đều biết, cho đường vào trong nước cắm hoa sẽ khiến hoa tươi lâu hơn. Cũng tương tự như thế, muốn rau héo xanh lại như bình thường bạn hoàn toàn có thể áp dụng theo cách này. Hãy thêm vào chậu nước 1 vài thìa đường và bỏ rau ngâm vào đó, hoặc đơn giản hơn chỉ cần cắm xuống như cắm hoa vậy. Chúng sẽ nhanh chóng khiến bó rau đang héo queo héo quắt của bạn trở nên tươi xanh mơn mởn hơn rất nhiều đấy.


Dùng nước + đường hoặc chanh để rau có thể trở nên tươi xanh hơn.

Ngoài ra, khi bạn muốn bảo quản rau, trước khi cho vào tủ lạnh nên bỏ vào túi nilon và thổi vào một hơi. Như vậy, rau có thể tươi lâu hơn, thậm chí 3, 4 ngày sau bạn lấy ra, rau vẫn cứ tươi như ngày đầu mới mua về.

Chú ý: Cách này áp dụng cho những loại rau bị héo do nắng, gió. Tức là rau vẫn còn ăn được nhưng bị héo, còn nếu rau đã để quá lâu gây vàng úa, thối hỏng thì tốt nhất không nên ăn nữa.

Theo WTT

Bài liên quan