5 bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu

Tập các bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu có thể mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi. Đó là những bài tập nào? Cùng yeubongda365.com tìm hiểu các bài tập yoga cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu nhé.

1.Lợi ích khi tập yoga cho bà bầu trong 3 tháng đầu

5 bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu

Loại thói quen không lành mạnh

Khi mang thai, bạn sẽ cần từ bỏ các thói quen không lành mạnh để bé cưng được phát triển tốt nhất. Việc này có thể khó khăn với 1 số mẹ bầu. Thế nhưng, nếu tập yoga, bạn sẽ biết cách “đối phó” với những khó chịu khi từ bỏ những thói quen như ăn quá nhiều, chán ăn, hút thuốc, nghiện rượu và thức khuya.

Giảm đau

Nếu như tập yoga thường xuyên, mẹ sẽ giảm thiểu được nguy cơ đối mặt sở hữu những cơn đau nhức thai kỳ. không những thế, bạn cũng sẽ được thoải mái, không lo âu, căng thẳng

Kết nối tâm tư

Tập yoga sẽ giúp bạn nhận thức rõ hơn về bé cưng lớn mạnh trong bụng.Từ đó, mẹ sẽ mạnh mẽ và kiên cường hơn.

Cải thiện giấc ngủ

Mất ngủ là vấn đề mà mọi phụ nữ mang bầu đều phải đối mặt trong ba tháng đầu do mỏi mệt. Yoga giúp cân bằng nội tiết tố, từ ấy, bạn sẽ ngủ ngon và sâu hơn. Bạn có biết tập yoga bao lâu thì hiệu quả không?

2.Các bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu

Tư thế ngọn núi (Tadasana)

Hướng dẫn thực hiện:

 • Đứng dang hai chân rộng bằng hông, đặt bàn chân sao cho 2 ngón cái đồng thời với nhau. Dựa trên hiện trạng ngày nay của bao tử lúc với thai thì phong thái này sẽ giúp bạn đứng được thuận lợi hơn.
 • Giữ 2 cánh tay ở 2 bên thân người.
 • Nhắm mắt nhắm mũi lại rồi từ từ thả lỏng cơ mặt và cơ vai.

Tư thế con bướm

tư thế con bướm cho bà bầu

Tư thế con bướm có tác dụng kích thích các cơ quan ở bụng, buồng trứng và tuyến tiền liệt, thận, bọng đái. Tuy nhiên, nó còn kích thích tim; cải thiện lưu thông máu; làm căng cơ đùi trong, đầu gối và háng. Điều này giúp các bà bầu thấy thoải mái hơn, giảm được các lo lắng, mệt mỏi.

Hướng dẫn thực hành:

 • Ngồi thẳng lưng, co hai chân và túm 2 bàn chân như hình.
 • Hít thở sâu rồi thở ra, đồng thời ép 2 đầu gối xuống thảm; lưng thẳng; 2 tay bẻ hai lòng bàn chân ra hai bên.
 • Thực hành động tác từ 45 – 60 giây.
 • Cố gắng giữ tư thế lúc kết thúc và phải hít sâu, thở ra thì buông lỏng tay và thả lỏng lồng ngực.

Bài tập duỗi bàn chân

Đây là 1 động tác căn bản trong yoga, song song cũng được coi như 1 bước nhập môn cho những người nào mới khởi đầu tập Yoga. Tập bài tâp này thường xuyên sẽ giúp cơ xương mẹ bầu bền bỉ hơn, mở khớp háng giúp dễ sinh, chống co rút khi ngồi lâu cũng như tạo điều kiện cho em bé được hoạt động cùng lúc với di chuyển của mẹ.

Hướng dẫn thực hành:

 • Bước 1: Bạn ngồi thật vững ở trên sàn, hai chân duỗi thẳng về phía trước mở rộng bằng vai, hai tay chống xuống sàn ngay phía sau hông để giữ cân bằng cho cơ thể.
 • Bước 2: Bắt đầu hít vào, đưa các ngón chân về phía trước; thở ra, kéo những ngón chân về phía mình.
 • Bước 3: tiếp tục thực hành kết hợp giữa hít thở và đưa ngón chân trong khoảng 20 lần.

Tư thế cái cây (Vrksasana)

Bạn khởi đầu bài tập với tư thế củaTadasana, sau ấy đặt lòng bàn tay áp vào thắt lưng.

Tiếp theo, bạn gập gối phải và đặt chân lên đùi bên trái.

Nếu động tác này phức tạp và khó giữ thăng bằng, bạn hãy đặt bàn chân lên bắp chân rồi nhìn tập hợp vào một điểm, điều đấy sẽ giúp bạn đứng vững vàng hơn. Lúc đã giữ thăng bằng tốt, bạn từ từ dang hai cánh tay ra, kéo lên trên và chắp tay ở đỉnh đầu.

Uốn cong về phía trước

Bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu này có tác dụng thư giãn phần lưng dưới; làm săn chắc vai và message các cơ quan quan trọng.

Hướng dẫn thực hành:

 • Ngồi thẳng lưng; 2 chân dạng thẳng, những ngón chân gập vào trong. Bạn có thể tách 2 chân ra để tránh gây sức ép lên bụng.
 • Nâng hai tay lên đầu và hít vào
 • Thở ra nhẹ nhàng, uốn cong hông về phía trước nhưng vẫn phải giữ cột sống luôn thẳng.
 • Đặt hai tay lên chân và vươn về phía trước, phấn đấu chạm đến mũi chân càng tốt.
 • Hít vào và trở về tư thế ban đầu.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu, hy vọng các mẹ bầu có thể áp dụng để có sức khỏe tốt nhất nhé.

Bài liên quan