4 tiếng làm 2 mâm cơm đãi 20 khách, 8x khiến bố mẹ tưởng đặt cơm nhà hàng hạng sang

Bố mẹ đẻ từ Bạc Liêu ra chơi cùng người thân, chị Hồng Vân (Hà Nội) đã một mình vào bếp, nấu hơn chục món ăn ngon và hấp dẫn để đãi đại gia đình trong vòng 4 – 5 tiếng đồng hồ.

Chỉ cách đây ít hôm, chị Hồng Vân nổi tiếng trên mạng xã hội khi tự tay làm 4 mâm cơm đầy ắp món để đãi bố mẹ chồng. Và chị phải chuẩn bị 8 tiếng mới xong. Vì vậy, khi chị tiếp tục đăng lên 2 mâm cỗ cũng có hơn chục món hấp dẫn để đã bố mẹ đẻ từ Bạc Liêu ra chơi, các chị em phụ nữ nội trợ lại hết lời khen ngợi cô con gái đảm đang, chăm chỉ này.

Khác với lần trước, nhiều món chị có thể nhờ người bán hàng sơ chế, thì lần này, chị còn phải tự nhặt rau, chặt dừa… cho nên khá mất thời gian. Chị cho biết, đáng lẽ theo lịch thì bố mẹ chị hẹn khách tới chơi vào chủ nhật nhưng vì khách bận, lịch thay đổi vào thứ 7, do đó, chị rất vội mới làm xong được 2 mâm cỗ đủ món này.

Chị Vân làm mâm cỗ hơn chục món đãi bố mẹ đẻ từ Bạc Liêu ra chơi và khách của bố mẹ

Khi làm xong mâm cỗ này, bố mẹ chị còn không tin, tưởng chị đặt ngoài hàng, không ngờ con gái lại có thể tự tay làm được nhiều món ăn hấp dẫn trong thời gian gấp như vậy.

“Bố mẹ mình cứ tưởng mình đặt cỗ chứ không phải mình tự làm. Khoảng hơn 20 người ăn. Ăn xong vẫn còn dư 1 ít, ai cũng khen cơm ngon”, chị Hồng Vân vui vẻ cho biết.


Hai mâm cỗ này chị phải nấu trong vòng 4-5 tiếng mới xong

Chị còn chia sẻ thêm, mâm cỗ có 14 món nhưng có món cơm lam là bố chị đưa khách đi chơi mua về. Còn lại 13 món chị tự làm hết. Để biết nấu nhiều món ăn, chị thường phải tham khảo các công thức ở trên các trang web và các hội nhóm nấu ăn facebook.

Trước khi chế biến, chị Vân sẽ lên danh sách xem món gì nấu trước, món gì nấu sau. Lúc làm, sẽ nấu liền 2 bếp để tiết kiệm thời gian, còn tay thì hoạt động liên tục. Vì có một mình nên chị Vân cho rằng việc sắp xếp trình tự các món sẽ dễ nhớ nhất.

Tuy vất vả nhưng chị Hồng Vân cho biết, mình cảm thấy rất vui vì có thể là được nhiều món ăn ngon đãi bố mẹ từ rất xa đến thăm. Đây là những cơ hội vô cùng ít ỏi để chị thể hiện được sự quan tâm, yêu thương tới bố mẹ.

Tuy vất vả nhưng chị Hồng Vân cho biết, mình cảm thấy rất vui vì có thể là được nhiều món ăn ngon đãi bố mẹ từ rất xa đến thăm.

Trong các món ăn mà chị làm ngày hôm đó, món cơm ngũ sắc là chị thích nhất vì ngon và dễ làm.

Món cơm ngũ sắc

Cùng tham khảo thêm cách làm cơm ngũ sắc của chị Vân:

Nguyên liệu: 500g gạo Nhật – 1 thìa canh dầu ăn – 1/2 thìa canh giấm ăn – 1/2 thìa cafe muối tinh – 50g đậu ngự tươi – 50g hạt sen tươi – 50g đậu Hà Lan – 50g đậu đỏ – 50g củ cà rốt thái hạt lựu – Vừng đen + vừng trắng rang chín

Cách làm: Gạo vò sạch cho nước ngập gạo khoảng 1 đốt ngón tay. Cho dầu, giấm, muối vào cùng thổi cơm như bình thường.

Tất cả các loại hạt đỗ, hạt sen, cà rốt ngâm rửa sạch cho vào nồi đồ chín.

Trộn cơm với tất cả các nguyện liệu với nhau, cho vào khuôn, bày ra đĩa rắc vừng lên là xong.

Bài liên quan