Yoga flow là gì? Những lợi ích khi tập yoga flow?

Bạn đã bao giờ nghe tới khái niệm Yoga flow chưa? Yoga Flow là gì? Những lợi ích khi tập yoga flow là gì? Cùng yeubongda365.com tìm hiểu nhé!

1.Yoga Flow là gì?

Yoga Flow còn được gọi là Vinyasa yoga. Đây là tên gọi của một một cá tính yoga mà người tập sẽ phải di chuyển uyển chuyển từ tư thế này sang tư thế tiếp theo khi mà tập. Sự uyển chuyển lúc luyện tập Flow yoga làm cho thân thể bạn gần giống như đang thực hiện một điệu khiêu vũ.

Yoga flow là gì? Những lợi ích khi tập yoga flow?

Yoga flow là gì? Những lợi ích khi tập yoga flow?

Yoga Flow bao gồm chuỗi động tác từ chào mặt trời, chiến binh, thăng bằng, uốn lưng và xoạc cơ ở tư thế ngồi được sắp xếp nhuần nhuyễn, tinh tế và mang thể xem như 1 chiếc vũ đạo. Mỗi buổi tập sẽ kết thúc bằng tư thể nghỉ ngơi. ko mang khuôn phép cứng đề cập hay chuỗi động tác nào đặc trưng trong những lớp tập Vinyasa. Thay vào đó các phong thái flow yoga được hình thành dựa trên nhu cầu cũng như khả năng thông minh của giáo viên lúc hài hòa các thế yoga 1 cách nhuần nhuyễn và logic.

Yoga Flow  là 1 loại hình đòi hỏi bạn phải thực hiện nó 1 cách chăm chút và liên kết phù hợp. Nếu như bạn nóng vội hoặc liều lĩnh thì có thể dẫn đến chấn thương khi tập dượt cường độ cao.

2. Những ích lợi mà Yoga Flow đem đến

Tăng cường sức khỏe

Giúp cơ thể cân bằng, nâng cao cường hoạt động bàn thảo chất, giúp ổn định và kích thích hiệu quả hoạt động của hệ tiêu hóa.

Sự kết nối giữa di chuyển và khá thở nhịp nhàng lúc tập luyện Yoga Flow giúp cho bạn với thể điều chỉnh tương đối thở sâu. Điều này rất mang lợi cho hoạt động của phổi.

Giúp giảm cân

Yoga Flow giúp giảm cân hiệu quả. Sở dĩ vậy là do các tư thế của hình thức yoga này luôn biến đổi. Chúng sẽ giúp bạn phung phí nhiều năng lượng hơn trong thời kỳ luyện tập.

Giảm căng thẳng

Tập yoga flow giúp chúng ta giảm căng thẳng, lúc tập yoga bình thường bạn phải tập trong ý thức thoải mái nhất, việc tập yoga flow là việc bạn phải chuyển động những phong độ yoga làm sao cho thật nhẹ nhõm, linh động, việc này khiến bạn chỉ mang thể tập hợp vào các gì bên trong cơ thể bạn, việc tập hợp tương tự sẽ giúp bạn  kết nối thân thể bạn với tâm trí, nghĩ suy trong đầu của bạn, từ ấy việc chuyển động nhẹ nhõm trong khoảng cơ thể sẽ phần nào trâm dịu được sự căng thẳngtrong người bạn khi này, giúp giảm căng thẳng 1 cách rất hiệu quả.

Vun đắp sức mạnh

Thực hành tập Yoga Flow nhất quán mang thể giúp bạn xây dựng cơ bắp trên hầu hết cơ thể. Trong yoga flow, bạn thường xuyên hoạt động tất cả các bộ phận của thân thể, điều ấy có nghĩa bạn sẽ xây dựng được 1 sức mạnh cân đối và chức năng.

Sức khỏe tim mạch

Yoga Flow là bài tập tốt cho tim mạch, vì nó thường sở hữu nhịp độ nhanh. chuyển động theo nhịp thở làm tăng nhịp tim và sinh nhiệt.

Kết nối với hơi thở

Hơi thở có nhiều sức mạnh đối với sức khỏe của chúng ta. Ví như nếu bị sốc hoặc căng thẳng, chúng ta nín thở và tự động báo hiệu cho não rằng chúng ta không thoải mái, điều này dẫn tới việc não cung ứng adrenaline và cortisol (“hormone căng thẳng”) để giúp chúng ta vượt qua. Thực hiện để kết nối mang hơi thở và thở qua cơn đau và sự khó chịu có thể là một dụng cụ rất mạnh trong việc khắc phục các vấn đề về thể chất và tinh thần.

>>> Tham khảo thêm Tập cardio là gì? Lợi ích của tập cardio?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Yoga flow là gì, hy vọng bạn đã có cho mình kiến thức bổ ích rồi nhé!

Bài liên quan