Tập cardio là gì? Lợi ích của tập cardio?

Tập Cardio là gì mà nhiều người lại quan tâm? Tại sao tập Cardio lại giúp đốt mỡ giảm cân nhanh? Cùng yeubongda365.com tìm hiểu nhé!

1.Tập Cardio là gì?

Cardio là từ viết tắt của Cardiovascular, tức thị những bài tập mang can hệ đến tim mạch. Đây chẳng phải là một bài tập cụ thể mà là một cách phối hợp hệ thống nhiều bài tập.

Tập cardio là gì?

Tập cardio là gì? Lợi ích của tập cardio?

Các bài tập Cardio giúp cơ thể nâng cao cùng lúc kiểm soát nhịp tim, hỗ trợ thời kỳ lưu thông máu. Nhờ vậy, việc cung ứng nhiều oxy tới phần lớn cơ thể nói chung và tế bào cơ bắp nhắc riêng cũng được cải thiện theo hướng tích cực. Cardio còn cho phép những tế bào đốt cháy mỡ thừa của cơ thể hiệu quả hơn trong thời kỳ tập luyện và cả khi nghỉ ngơi.

2.Lợi ích của tập cardio

Cardio giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Tim của bạn cũng là cơ bắp và nó cũng cần được luyện tập như mọi hàng ngũ cơ khác trên thân thể. Nếu như không được tập luyện thường xuyên và đúng cách thì tim cũng sẽ yếu dần đi.Tình huống dễ gặp nhất là nếu bạn trong trạng thái thở gấp , tim đập loạn xạ khi chỉ leo cầu thang 1 đoạn thì thực thụ bạn cần phải luyện tập cho tim mạch. Tập Cardio đúng phương pháp sẽ giúp tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ mắc những bệnh tim mạch.

Cardio giúp đốt cháy calo, giảm mỡ thừa

Cardio hầu như là một phần chẳng thể thiếu trong giáo án tập tành của mọi giáo viên, huấn luyện viên hướng dẫn tập Gym trên toàn cầu. Những lời khuyên về tập dượt giảm cân, đốt mỡ ko bao giờ thiếu các bài tập Cardio. Tập Cardio được xem là một trong các bí quyết giúp đốt cháy calo và giảm mỡ hiệu quả nhất hiện giờ.

Tăng cường trao đổi chất và điều hòa hormone

Thực tế chứng minh rằng, cardio có tác dụng giúp tăng cường trao đổi chất và điều hòa hormone trong thân thể của bạn.

3.Những cách tập Cardio

Tập Cardio với 2 phương pháp: Cardio cường độ thấp và Cardio cường độ cao đứt quãng.

Low Intensity Steady State Cardio (LISS Cardio)

Đây là những bài tập Cardio ổn định với cường độ tốt thí dụ như đi bộ trên máy hay đạp xe tốc độ nhàng nhàng. LISS Cardio đốt cháy calo ít hơn nhưng lượng mỡ thừa lại được đốt cháy đa dạng hơn. Bởi lẽ thân thể sử dụng toàn bộ năng lượng trong khoảng chất béo.

High Intensity Interval Training Cardio (HIIT Cardio)

Đây là cách Cardio cường độ cao đứt quãng. Xen kẽ những bài tập HIIT sẽ là những bài tập cường độ thấp. Theo nghiên cứu, 1 giờ tập HIIT đốt cháy 1000kl calo gấp 9 lần so có những bài tập cường độ thường.

4.Bài tập cardio đốt mỡ thừa, giảm cân

Đi bộ

Đây là bài tập dễ và an toàn nhất để bạn mang thể bắt đầu vào tập tành cardio. bên cạnh đó, khác với đi bộ thông thường, bạn cần phải đi nhanh hơn và bước dài hơn để tạo sức ép cần thiết cho cơ tim hoạt động.

Chạy bộ

Đây là bài tập khá dễ để thích nghi. Bạn hãy tập như 1 vận động viên điền kinh, liên tiếp và ko từ bỏ. không những thế, người tập có thể tăng độ khó bằng phương pháp thực hành chạy nước rút. trong khi chạy bộ giúp bạn đốt cháy calo thì chạy nước rút lại đưa nó lên 1 cấp độ cao hơn.

 Đạp xe

Bài tập đạp xe dùng phổ thông đội ngũ cơ bắp ở đùi và chân. Bài tập này giúp bạn tăng nhịp tim. Đây là bài tập nhiều mà bạn mang thể thực hiện cả trong nhà hoặc ngoài trời và tập cùng bạn bè, gia đình mình.

Bài tập leo/chạy cầu thang

Bài tập giúp tăng cường cơ bắp nhiều hơn đi bộ. Bạn có thể tận dụng những bậc cầu thang trong nhà, gần nơi mình ở hoặc máy leo cầu thang tại phòng gym.

Nhảy dây

Bài tập giúp đốt nhiều calo, ít tốn kém và dễ thực hành. Tất cả những gì bạn cần là 1 sợi dây nhảy. Đây là bài tập đốt năng lượng được tất cả vận động viên ưa chuộng. bên cạnh đó, bài tập này cũng là một trong những bài tập giảm mỡ bụng đơn giản mà không gây áp lực lên cột sống.

>>> Cách giảm mỡ bắp chân hiệu quả tại nhà cho chị em

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây thì bạn đã biết lợi ích cũng như hiểu chính xác về tập cardio là gì rồi đúng không nào!

Bài liên quan