Xuân Trường liên tục vắng mặt ở đội hình xuất phát và đây chính là lý do đằng sau khiến tất cả thêm một lần nữa phải ngã ngũ trước thầy Park

Tiền vệ khoác áo số 6 có trận thứ 2 không được góp mặt trong đội hình xuất phát. Thậm chí ở trận thắng Olympic Nhật Bản hôm qua 19/8, Xuân Trường còn không được đưa vào sân.

Trong trận đấu với Olympic Nhật Bản, Olympic Việt Nam đã thay 3 cầu thủ vào sân là Phạm Đức Huy, Phan Văn Đức và Nguyễn Công Phượng. Tiền vệ Lương Xuân Trường bất ngờ không được sử dụng đến.

Còn ở trận đấu với Olympic Nepal, tiền vệ đang chơi cho CLB HAGL cũng không được xếp đá chính. Anh chỉ được thay vào sân trong thời gian ba phút cuối trận và tất nhiên không thể hiện được gì ở thời điểm đó.

Xuân Trường không dính chấn thương, thể lực cũng đảm bảo nhưng lúc đó, anh lại đứng “làm nóng” ở sau khung thành thủ môn Bùi Tiến Dũng. Chắc chắn, nhiều người đang thắc mắc về vai trò của anh tại giải này.

Trong buổi họp báo sau trận gặp Olympic Nhật Bản, HLV Park Hang-seo không đề cập đến tình hình mà chỉ nói: “Xuân Trường cũng như 20 cầu thủ khác trong đội Olympic Việt Nam, khi nào cần sử dụng tôi sẽ đưa cậu ấy vào đội hình”.

Vai trò của Xuân Trường (trái) đang được giao cho Quang Hải (phải)?

Trong trận thắng Olympic Nhật Bản, ông Park Hang-seo đã chứng minh vì sao loại thủ môn Đặng Văn Lâm để lấy Đỗ Hùng Dũng. Cầu thủ vừa dính chấn thương nặng chơi rất hợp với Quang Hải ở tuyến giữa.

Ngay cả khi số 18 phải rời sân, thì sự lựa chọn thay thế là Phạm Đức Huy, một cầu thủ khác của CLB Hà Nội. Quang Hải từ chối tiết lộ vai trò mới của mình, nhưng khi ra sân anh luôn được một trong hai tiền vệ phòng ngự “bảo vệ”, không khác gì Xuân Trường thời U23 Việt Nam.

Có trong tay Hùng Dũng kinh nghiệm, là “người không phổi”, ông Park Hang-seo có lý do để cầu thủ này thi đấu nhiều hơn. Xuân Trường, hiển nhiên phải lùi lại, chờ một sự điều chỉnh khác khi ban huấn luyện cần đến mình.

Hai trận vừa qua được thi đấu, trong đó có 46 phút trước Olympic Pakistan, Xuân Trường cũng chưa để lại dấu ấn gì. Anh vắng mặt trong các điểm nóng, thiếu dấu giày ở các pha kiến tạo và không có đột biến.

So với Công Phượng và Văn Đức, Xuân Trường ít được dùng nhất ở vòng bảng.

Các đội bóng dự ASIAD 2018 chỉ được sign up 20 cầu thủ, trong đó có hai thủ môn. Vì vậy, huấn luyện viên nào cũng muốn mình có trong tay một cầu thủ có thể chơi nhiều vai trò, những phương án hỗ trợ khi cần.

Nhìn cảnh Công Phượng được trợ lý Lee Young-jin góp ý ngay sau trận thắng Olympic Nepal, hẳn cầu thủ nào của Olympic Việt Nam cũng phải rút ra bài học cho mình. Xuân Trường có lẽ nên chuẩn bị sẵn sàng.

Không còn một tiền vệ vệ đánh chặn như Đỗ Hùng Dũng ở giữa sân, Xuân Trường liệu có đảm đương được vai trò này không? Hay Đức Huy mới là người được trám vào? Và vì sao Xuân Trường tiếp tục không có tên trong đội hình xuất phát là điều bình thường.

Olympic Việt Nam kết thúc vòng bảng với vị trí dẫn đầu sau chiến thắng trước Olympic Nhật Bản.

Bài liên quan