Vừa ra mắt Campuchia, siêu sao Honda đã buông lời thách thức tới Việt Nam thế này đây

Keisuke Honda vừa có buổi tập đầu tiên cùng tuyển Campuchia trên cương vị mới, qua đó vạch ra kế hoạch chuẩn bị để hướng tới thành tích cao ở AFF Cup 2018.

Tuyển Campuchia sẽ là đối thủ đáng gờm tại AFF Cup 2018, không chỉ bởi dàn cầu thủ trẻ triển vọng với “đầu tàu” Chan Vathanaka, mà còn bởi sự xuất hiện của Keisuke Honda trên cương vị HLV trưởng.

Tranh thủ quãng thời gian nghỉ ngơi để nhường chỗ cho các đội tuyển quốc gia tập trung, danh thủ người Nhật Bản đã tới Phnom Penh và có buổi tập đầu tiên với đội bóng mới vào hôm qua (4/9) ở sân vận động quốc gia Campuchia.

Sự xuất hiện của Honda trên cương vị mới gây bất ngờ cho giới mộ điệu khi trước đó, cựu cầu thủ AC Milan đã ký hợp đồng với CLB Melbourne City (Australia). Theo khẳng định từ phía Honda và liên đoàn bóng đá Campuchia, công việc huấn luyện sẽ không ảnh hưởng tới quá trình thi đấu của Honda ở A-League.

Honda sẽ không trực tiếp huấn luyện toàn thời gian. Thay vào đó, cầu thủ này đưa ra những chỉ đạo chiến thuật cho ban huấn luyện thông qua các cuộc gọi video với sự hỗ trợ của trợ lý Felix.

Với sự xuất hiện của Honda trên ghế chỉ đạo, tuyển Campuchia đặt ra tham vọng lớn cho các kế hoạch phát triển trong tương lai, trong đó bao gồm cải thiện thành tích thi đấu ở các giải đấu khu vực như AFF Cup. Campuchia nằm ở bảng đấu có sự góp mặt của Việt Nam, Myanmar, Malaysia và đội bóng của Honda hứa hẹn sẽ gây nhiều khó khăn cho các đối thủ.

ĐT Campuchia đã cải thiện và tiến bộ rất nhiều so với giải đấu trước, chúng tôi đã đặt mục tiêu rõ ràng để đảm bảo rằng Campuchia nằm trong số sáu quốc gia hàng đầu ở Đông Nam. Thế nhưng phải khẳng định rằng trình độ của ĐT Campuchia không quá khác biệt so với những đội hàng đầu như Thái Lan và Việt Nam”.

Campuchia từng nằm chung bảng với tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2016. Trong trận đấu cuối vòng bảng, đội bóng của HLV Hữu Thắng phải chơi thiếu người từ sớm, song vẫn thắng Campuchia 2-1 để giữ vững ngôi đầu bảng.

Ở vòng loại Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung đã đánh bại Campuchia trong cả hai trận, trong đó có thắng lợi hủy diệt 5-0 trên sân Mỹ Đình.

Ở AFF Cup 2018, Việt Nam vào cùng bảng với Malaysia, Myanmar, Lào và Campuchia.

Bài liên quan