VTV ‘xin’ tiếp sóng ASIAD 2018, ngay lập tức VOV có câu trả lời vô cùng đanh thép

Hôm qua, người hâm mộ thể thao nước nhà đã đón nhận thông tin không thể vui hơn, đó là việc đàm phán giữa VTC và đơn vị giữ bản quyền ASIAD 18 trên lãnh thổ Việt Nam là KJSM World Corp đã hoàn tất.

Theo đó, đài truyền hình kỹ thuật số VTC (đơn vị thành viên của VOV – Đài Tiếng nói Việt Nam) đã mua được bản quyền tất cả các sự kiện trong khuôn khổ ASIAD 2018. Từ 22/08, khán giả truyền hình sẽ được xem trực tiếp các trận đấu đáng chú ý của ASIAD 2018 trên kênh VTC3 của truyền hình kỹ thuật số VTC.

NHM Việt Nam đã có thể theo dõi các môn thể thao ở ASIAD 2018.

Không lâu sau đó, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) xác nhận đơn vị này đã gửi công văn xin tiếp sóng ASIAD 2018 từ VOV. Nếu được VOV chấp thuận, có thể VTV sẽ phát sóng chương trình ASIAD 2018 trên kênh VTV6.

Và hôm nay, phía VOV đã có lời hồi đáp. Theo chia sẻ của Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ, VOV sẵn sàng chia sẻ bản quyền ASIAD 2018 nhưng các đơn vị cần ghi rõ nguồn, giữ nguyên trạng từ VOV.

Ông Nguyễn Thế Kỷ cho biết trên trang chủ VOV: “Để phục vụ số đông người hâm mộ, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đồng ý chia sẻ bản quyền, hình ảnh ASIAD 2018 với các đơn vị khác. Nhưng việc tiếp sóng, trích dẫn hình ảnh cần ghi rõ nguồn, giữ nguyên trạng từ VOV. Bởi có những vấn đề pháp lý trong hợp đồng với đối tác, chúng ta không thể thay đổi.

Bài liên quan