UEFA công bố 3 cái tên cuối cùng tranh giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu: Quá bất công với Messi

Trang chủ của UEFA mới đây đã chính thức công bố danh sách 3 ứng viên rút gọn cho giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018.

Trong 10 năm trở lại đây, khi nhắc tới những cuộc đua giành danh hiệu cá nhân của năm, Messi và Ronaldo luôn là những cầu thủ được nhắc tới đầu tiên nhờ sức ảnh hưởng của họ bên trong lẫn ngoài sân cỏ.

Ảnh Internet

Tuy nhiên năm nay theo những tiêu chí đánh giá và bầu chọn của UEFA, Messi đã bị không có mặt trong danh sách 3 ứng viên cuối cùng cho giải thưởng năm nay. Thậm chí ngôi sao người Argentina chỉ đứng thứ 5 về số điểm bình chọn với 55, thua cả Antoine Griezmann với 72 điểm.

3 cầu thủ nhận được nhiều lượt bầu chọn nhất cho danh hiệu POTY (Player of the Year) vừa được công bố trên trang chủ của UEFA đó là Luka Modrić, Cristiano Ronaldo và Mohamed Salah.

Ảnh Internet

Trong số này, Luka Modrić đang là cầu thủ được dự đoán có khả năng giành phần thắng cao nhất trong cuộc đua năm nay không chỉ vì thành tích có được trong màu áo Real (Vô địch Champions League) mà còn có cả thành tích á quân tại World Cup cùng tuyển Croatia.

Còn với Mohamed Salah, tuy đã giúp Liverpool tiến vào tới tận chung kết Champions League mùa này, nhưng việc thành tích mà anh đạt được tại World Cup 2018 cùng tuyển Ai Cập không thật sự ấn tượng đã khiến không nhiều người dám tin vào khả năng giành chiến thắng của anh ở giải thưởng năm nay.

Ảnh Internet

Vắng bóng Messi, cơ hội của Ronaldo cũng là không nhiều

Bài liên quan