Tuyển thủ Thanh Trung: “Thẻ đỏ là chìa khóa chiến thắng cho Olympic Việt Nam”

Trái với dự đoán của giới chuyên môn, Olympic Việt Nam nhập cuộc có phần thận trọng trong hiệp một. Sau thẻ đỏ của Bahrain, các học trò HLV Park Hang-seo sẽ dễ đá hơn ở hiệp hai.

Ba trận ở vòng bảng, kể cả Olympic Nhật Bản, thầy trò HLV Park Hang-seo đều lựa chọn thông tin áp đặt thế trận. Nhưng trước Bahrain, mọi chuyện đã khác vì đây là vòng knock-out và mọi sự chủ quan sẽ bị trả giá.

15 phút đầu, đội hình của Olympic Việt Nam chỉ dâng cao ở mức vừa phải nhằm đảm bảo khâu phòng ngự. Sau đó, chúng ta bắt đầu đẩy nhanh hơn nhịp độ tấn công và tạo ra vài cơ hội nguy hiểm bên phần sân Bahrain. Đáng tiếc khi những cú sút của Quang Hải chỉ dừng lại ở mức nguy hiểm.

Công bằng mà nói, Bahrain là đội chơi tốt hơn ở hiệp một khi họ tự tin triển khai thế trận. Dù vậy, có thể dễ hiểu cho thông tin của các cầu thủ Olympic Việt Nam và sự chỉ đạo từ ông Park, bởi chúng ta không việc gì phải vội vàng.

Olympic Việt Nam cần giữ sức để phát huy hết khả năng ở hiệp hai. Nên nhớ, Bahrain là đội bóng rất mạnh ở mặt thể lực.

Cầu thủ Bahrain bị thẻ đỏ vì chơi xấu Văn Thanh.

Trước khi tiếng còi kết thúc hiệp một vang lên, tình huống đáng chú ý xảy ra khi một cầu thủ của Bahrain nhận thẻ đỏ. Quan sát lại băng ghi hình, rõ ràng cầu thủ áo đỏ chủ động “bỏ bóng, đá người” với Văn Thanh và hoàn toàn xứng đáng với án phạt cao nhất từ trọng tài.

Tôi nghĩ tình huống này mang ý nghĩa bước ngoặt cho cả trận đấu. Trong thế thiếu người, lối chơi của Bahrain ở hiệp hai sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trái ngược điều đó, đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ dễ đá hơn rất nhiều. Hy vọng các cầu thủ tận dụng tốt lợi thế hơn người để sớm có bàn thắng mở tỷ số.

Sau hiệp một, thủ môn Bùi Tiến Dũng xứng đáng nhận lời khen khi thi đấu đầy tập trung, đặc biệt ở tình huống cứu thua xuất thần cho Olympic Việt Nam. Ngoài ra, Quang Hải, Văn Quyết tiếp tục duy trì phong độ cao và Anh Đức hoàn thành nhiệm vụ làm tường ở vị trí mũi nhọn.

Màn trình diễn của Xuân Trường và Đức Huy là điểm trừ của Olympic Việt Nam khi bộ đôi này dường như chưa tìm lại sự ăn ý. Hy vọng khi Bahrain chỉ còn 10 người, Olympic Việt Nam sẽ dễ dàng kiểm soát trận đấu, từ đó có cơ hội tấn công nhiều hơn và ghi bàn.

Bài liên quan