Truyền thông Anh tiết lộ thông tin  S.Ố.C về phi công chở Emiliano Sala

Hơn một tháng sau cái ch.ết của Emiliano Sala, thế nhưng những thông tin mới đây được kênh truyền hình BBC công bố vẫn khiến nhiều người cảm thấy không khỏi sửng sốt.

Hôm 01/03, người hâm mộ bóng đá thế giới được phen sửng sốt khi những tin nhắn giữa Willie McKay, người đại diện của Emiliano Sala và đại diện bên phía Cardiff City được tờ Ouest-France công bố.

Những bức ảnh này tố cáo McKay là kẻ nói dối trắng trợn và khẳng định việc Sala di chuyển tới Cardiff bằng máy bay cá nhân thay vì sử dụng máy bay thương mại đã nằm trong tính toán của người đại diện này.

Vụ việc của Emiliano Sala liên tục có những tình tiết mới. Ảnh: Reuters.

Khi mọi chuyện chưa kịp lắng xuống, thông tin khác được tờ BBC công bố tiếp tục khiến mọi người phải ngỡ ngàng. Dave Ibbotson, phi công điều khiển chiếc máy bay xấu số thậm chí chưa hoàn thành khóa đào tạo phi công thương mại và không được phép vận chuyển hành khách trong lãnh thổ các nước EU.

“Ông Ibbotson, quê Crowle, North Lincolnshire mới chỉ được cấp giấy phép lái máy bay cá nhân (loại máy bay một người) trong không phận Anh và Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc ông này không được phép điều khiến máy bay trong không phận các nước EU và cũng không được phép vận chuyển hành khách trong khu vực này”, BBC dẫn báo cáo mới nhất của Cục Điều tra tai nạn hàng không Anh (AAIB).

Bên cạnh đó, báo cáo cũng khẳng định ông Ibbotson thậm chí chưa hoàn thành khóa học cấp chứng chỉ phi công thương mại trước khi điều khiển chiếc máy bay chở tiền đạo xấu số người Argentina.

Thông tin trên cùng với những dòng tin nhắn rò rỉ hôm 1/3 càng khiến người hâm mộ làng túc cầu thế giới tin rằng vẫn còn nhiều uẩn khúc đằng sau vụ tai nạn bí ẩn này.

Theo AAIB, họ sẽ tiếp tục điều tra vụ việc một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Còn nhiều điều mờ ám đằng sau Williie McKay, người đại diện của Sala.

Hiện tại có nhiều tin đồn ông McKay chính là chủ sở hữu của chiếc máy bay đã rơi xuống biển. McKay chủ động đặt chuyến bay cho Sala thông qua viên phi công dày dặn kinh nghiệm David Henderson.

Tuy nhiên, chiếc Piper PA-46 sau đó lại được điều khiển bởi phi công David Ibbotson và gặp tai nạn. Hiện tại thi thể của phi công David Ibbotson vẫn còn mất tích.

Bài liên quan