Trọng tài FIFA: “Sự thật là U23 Việt Nam đã được trọng tài chính thiên vị quá nhiều”

Theo chia sẻ của cựu trọng tài FIFA này, luật bóng đá quy định rõ những trường hợp nào được coi là việt vị. Theo đó, thân người, chân và đầu ở dưới hậu vệ cuối cùng đều bị tính việt vị. “Nếu tay của tiền đạo đối phương ở dưới thì không phải, vì tay không có khả năng ghi bàn”, ông nói.

Theo vị trọng tài từng nhiều lần cầm còi tại V.League này, Olympic Việt Nam đã hưởng đôi chút lợi thế từ những quyết định của trọng tài chính Zhang Lei, cụ thể là tình huống rút thẻ đỏ đối với Sanad Ahmed.

“Đầu tiên, có 3 mức độ vi phạm gồm bất cẩn, liều lĩnh và dùng lực quá mức, tương ứng với 3 hình phạt không thẻ, thẻ vàng và thẻ đỏ”, ông nói.

Tiếp tục phân tích tình huống, vị trọng tài này chia sẻ: “Ở tình huống phạm lỗi với Văn Thanh, cầu thủ đối phương đưa chân ra với lực và gầm giày như video đã ghi rõ. Theo tôi, đó là tình huống ham bóng”.

Đưa ra nhận định của mình, cựu trọng tài FIFA này cho rằng Sanad Ahmed không cố tình mà đơn thuần chỉ là ham bóng. “Gầm giày của anh ta đưa thấp dưới khu vực bàn chân. Nếu lên cao trên mắt cá, thẻ đỏ là không bàn cãi”.

Kết luận về tình huống dẫn tới thẻ đỏ bên phía Bahrain, cựu trọng tài này cho rằng thẻ vàng là hợp lý khi gầm giày của Sanad Ahmed vào trúng chân của Văn Thanh.

“Đây chưa thể coi là lỗi nặng. Theo tôi, pha phạm lỗi này mang tính liều lĩnh. Thẻ vàng là hợp lý, thẻ đỏ hơi nặng”, ông kết luận.

Ở trận loại trực tiếp giữa Olympic Việt Nam và Olympic Bahrain, HLV Park Hang-seo đã có những quyết định thay người chính xác khi Công Phượng sau khi được tung vào sân đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu, giúp Olympic Việt Nam lần đầu tiên lọt tới tứ kết ASIAD.

Đối thủ của chúng ta tại vòng tứ kết là Olympic Syria. Hồi đầu năm tại vòng chung kết U23 châu Á, 2 đội từng hòa nhau không bàn thắng để U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng, còn đối thủ bị loại.

Trong khi đó, HLV Chammam của Olympic Bahrai phàn nàn: “Nếu trọng tài công bằng hơn, có lẽ trận đấu hay hơn rất nhiều. Pha bóng đó chỉ nên là thẻ vàng, không nên là chiếc thẻ đỏ trực tiếp”.

Ngoài ra, nhà cầm quân này cũng cho biết rằng ông “không hiểu những pha bắt việt vị đó như thế nào” và chia sẻ rằng Olympic Bahrain quá thiếu may mắn trong trận đấu.

Bài liên quan