Trong khi toàn đội tuyển Olympic Việt Nam đã ra về nghỉ, có 1 cái tên vẫn miệt mài tập luyện!

Sau khi Thành Chung dính chấn thương, tiền vệ Minh Vương của HAGL đã được gọi trở lại U23 Việt Nam để thay thế và lên đường dự Asiad. Do đã tặng lại một số bộ quần áo cho bạn bè khi rời tuyển ít ngày trước, Minh Vương phải hỏi xin lại để có đồ dùng.

Ảnh: Internet

Sang đến Indonesia, vì lo lắng vài ngày nghỉ làm thể lực kém đi, không theo kịp đồng đội, Minh Vương đã tranh thủ thời gian để tập luyện. Vào buổi sáng, khi mọi người còn đang nghỉ ngơi trong phòng và chờ đến giờ ăn trưa, Minh Vương đã miệt mài tại phòng gym.

Ảnh: Internet

HLV Park Hang-seo từng nhiều lần nhấn mạnh rằng tiền vệ người Thái Bình là nhân tố có thể đem lại đột biến khi cần thiết. Chính vì thế, nhà cầm quân người Hàn Quốc quyết định gọi Minh Vương đi Asiad.

Liên quan đến Olympic VN, sau sự cố sắp xếp sân tập  cách khách sạn gần 50km, nước chủ nhà ASIAD 2018 Indonesia tiếp tục làm ăn tắc trách khiến thầy trò HLV Park Hang Seo phải hủy buổi tập đầu tiên.

Ảnh: Internet

Cụ thể, BTC nước chủ nhà đã… quên đăng kí lịch tập của ĐT Olympic Việt Nam với ban quản lý một sân vận động quân đội, vì thế đơn vị này đã không cho phép thầy trò HLV Park Hang Seo vào sân.

Ảnh: Internet

Điều này khiến Công Phượng và đồng đội buộc phải có một buổi tập nhẹ ở bãi đất trống gần khách sạn trên nền đường nhựa.

Ảnh: Internet

Đây được xem là 1 lời giải thích khó chấp nhận vì phía VFF đã 2 lần gửi xác nhận về thời gian đến tập của Olympic Việt Nam đến ban tổ chức.

Ảnh: Internet

Ngay sau đó, các cán bộ của VFF đã khiếu nại với đại diện của AFC về công tác tổ chức của nước chủ nhà. Trước những khiếu nại từ phía Việt Nam, BTC nước chủ nhà Indonesia đã phải cử đại diện đến xin lỗi ĐT Olympic Việt Nam vì những sai sót trên.

Ảnh: Internet

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết: “Phía chủ nhà Indonesia cũng đã xin lỗi Việt Nam vì công tác tổ chức trong những ngày đầu khá cập rập.

Ảnh: Internet

Dù sao toàn đội cũng phải chuẩn bị tinh thần để đảm bảo mọi thứ ở trạng thái tốt nhất trọng mọi tình huống.

Ảnh: Internet

Việc hủy buổi tập được đưa ra sau khi chúng tôi tính toán kĩ lưỡng. Đội bạn muốn chúng ta tập vào lúc 8h tối. Tập xong mà phải di chuyển gần 50 cây số để về khách sạn thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cầu thủ“.

Ảnh: Internet

Trưởng đoàn Olympic cũng cho biết BHL Olympic Việt Nam đã chia người đi tìm sân tập gần khách sạn để các cầu thủ tiện tập luyện. Toàn đội sẽ có 2 buổi tập trước khi ra quân trận đầu tiên tại ASIAD 2018 gặp Olympic Pakistan.

Bài liên quan