Trò hề thế kỉ: ASIAD 2018 nhiều khả năng bốc thăm lại lần 3, cả thế giới cũng cạn lời

ASIAD đang khá gần kề tuy nhiên công tác tổ chức của giải đấu này đang có rất nhiều bất cập, mới đây đã có thông tin cho rằng môn bóng đá nam nhiều khả năng sẽ phải bốc thăm lại lần thứ 3.

Việc Iraq bất ngờ rút lui sẽ khiến chủ nhà Indonesia gặp nhiều khó khăn. Bởi đây đã là thời điểm cận kề ASIAD 2018. Nhiều khả năng, một lễ bốc thăm lại sẽ được diễn ra. Bởi bảng C sau khi Iraq rút hiện chỉ còn 3 đội là: Trung Quốc, Đông Timor và Syria.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Iraq (IFA) vừa xác nhận đội U16 nước này đã bị loại khỏi VCK giải U16 khu vực Tây Á vì lý do gian lận tuổi. Theo đó, có đến 9 cầu thủ U16 Iraq bị phát hiện khai gian tuổi, sau khi nhân viên Hải quân sân bay quốc tế Baghdad nghi ngờ hình ảnh số cầu thủ này trong hộ chiếu khác rất xa thực tế bên ngoài, trong lúc họ đang làm thủ tục để bay sang Jordan dự giải U16 khu vực Tây Á.

Cũng chính từ việc U16 Iraq chỉnh sửa giấy khai sinh cho cầu thủ trẻ, nên AFC vào cuộc và kiểm tra kết quả từ danh sách các cầu thủ dưới U23 tuổi của Iraq tham dự ASIAD Cup 2018. Và, IFA cũng thông báo sẽ rút lui khỏi Asiad 2018. Tuy nhiên cũng có thông tin cho rằng, ban lãnh đạo của bóng đá Iraq không hài lòng với cách bốc thăm “mập mờ” của chủ nhà Indonesia.

Cụ thể, kết quả bốc thăm trước đó cho thấy chủ nhà Indonesia cùng bảng với Hong Kong (Trung Quốc), Lào và Đài Loan (Trung Quốc). Đây đều là những đội bóng có thực lực không mạnh, cửa đi tiếp rõ ràng rất rộng mở với chủ nhà Indonesia. Tuy nhiên, nước chủ nhà lại “quên” không điền tên Palestine và UAE vào danh sách bốc thăm. Kết quả bốc thăm bổ sung, Palestine vào bảng A còn UAE vào bảng E.

Tình hình hiện tại, bảng C môn bóng đá nam tại Asiad hiện chỉ còn 3 đội Trung Quốc, Đông Timor và Syria sau khi Iraq rút lui. Điều này dẫn đến sự bất hợp lý khi Asiad có 2 bảng 5 đội (A, E) và 1 bảng lại chỉ có 3 đội. Hiện tại AFC vẫn chưa có thông báo sẽ bốc thăm lại, tuy nhiên cũng rất khó coi nếu môn bóng đá nam diễn ra khi 2 bảng có 5 đội và bảng có 1 đội.

 

Bài liên quan