TOP 7 “cỗ máy ghi bàn” khủng nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Một cầu thủ U23 góp mặt

Dưới đây là 7 siêu sao ghi bàn nhiều nhất cho ĐT Việt Nam:

7. THÀNH LƯƠNG

Phạm Thành Lương sinh ngày 10 tháng 9 năm 1986 tại Thôn Phù Lưu Hạ, xã Phù Lưu huyện Ứng Hòa tỉnh Hà Tây (nay thuộc Hà Nội) là một cầu thủ bóng đá Việt Nam. Anh là cầu thủ của câu lạc bộ Hà Nội FC, thành viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và từng là đội trưởng đội tuyển bóng đá U-23 quốc gia Việt Nam.

Năm 2005, Thành Lương cùng Hà Nội – ACB tham dự giải vô địch bóng đá U21 Việt Nam tại Bình Định và đoạt hạng nhì cùng với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Tại Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2008 , anh thi đấu khá thành công và ghi 2 bàn thắng vào lưới Malaysia và Lào, góp phần cùng đội tuyển Việt Nam đoạt chức vô địch.

6. VĂN QUYẾT

Văn Quyết là đội trưởng đội tuyển U19 Quốc gia đã đánh bại U21 Thái Lan để giành chức vô địch Giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên năm 2010. Văn Quyết cũng được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu này.

Văn Quyết được khoác áo đội U23 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 26, năm 2011 với mục tiêu bước lên đỉnh cao nhất khu vực. Anh thi đấu khá năng nổ và ghi được 5 bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam.

5. QUANG HẢI

Còn quá trẻ nhưng với những gì đã cống hiến cho đất nước, Quang Hải xứng đáng với một vị trí trong danh sách này.

Ở cấp độ CLB, Quang Hải cũng là trụ cột giúp HÀ Nội vô địch năm 2016 và Á quân năm 2017.

4. LÊ CÔNG VINH

Lê Công Vinh (sinh ngày 10 tháng 12 năm 1985) tại Quỳnh Lâm huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An, là cầu thủ bóng đá Việt Nam. Hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Becamex Bình Dương và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam ở vị trí tiền đạo. Anh từng 3 lần nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam vào các năm 2004, 2006, 2007.

Vinh được xem là một trong số những cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam. Công Vinh hiện cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và là người ghi bàn thắng quyết định giúp ĐT VN giành AFF Cup 2008

3. VĂN QUYẾN

Phạm Văn Quyến (29-4-1984) là cựu tiền đạo The Vissai Ninh Bình và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Năm 1998, vô địch giải bóng đá thiếu niên Việt Nam. Năm 2000, anh được gọi vào đội tuyển U16 quốc gia. Tại vòng chung kết U16 châu Á, đội Việt Nam đứng thứ 4 và Phạm Văn Quyến được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Năm 2005, Phạm Văn Quyến tiếp tục tham gia đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam dự SEA Games 23 tại Philippines.

Tiếc rằng, sự nghiệp đang dang dở thì Văn Quyến liên quan đến việc nhận tiền để làm thay đổi kết quả trận đấu gặp Myanma của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam tại vòng bảng SEA Games 23, Phạm Văn Quyến bị bắt và bị khởi tố.

2. HỒNG SƠN

Nguyễn Hồng Sơn (tên thật là Nguyễn Sỹ Sơn) sinh ngày 9-10-1970 tại Hà Nội. Tiền vệ thường mang áo số 8 là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và câu lạc bộ Thể Công trong những năm từ 1995 đến 2001.

Hồng Sơn thi đấu tại vị trí tiền đạo sau đó chuyển sang tiền vệ cánh. Năm 1990 Hồng Sơn giành danh hiệu vua phá lưới giải vô địch quốc gia. Nguyễn Hồng Sơn đã được trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất châu Á tháng 8 năm 1998 và “Quả bóng vàng Việt Nam” lần đầu tiên. Đầu năm 2001, Anh giành danh hiệu “Quả bóng vàng Việt Nam” lần thứ hai.

1. LÊ HUỲNH ĐỨC

Lê Huỳnh Đức (sinh 20-04-1972) người gốc Huế, là một cựu cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá Việt Nam. Ông là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam trong lịch sử .Hiện tại ông đang là Huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng.

Sự nghiệp bóng đá của ông bắt đầu vào năm 1994 khi gia nhập Đội bóng đá Quân khu 7, sau đó chuyển sang Đội bóng đá Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Ông sớm được đánh giá là một cầu thủ tài năng và trở thành một tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam.

Trong màu áo đội tuyển, Huỳnh Đức được thừa nhận rộng rãi là trung phong cắm hay nhất mà lịch sử bóng đá Việt Nam từng sản sinh.

 

Bài liên quan