Top 3 hay nhất FIFA 2017/2018: Messi ra rìa, Ronaldo gặp khó

FIFA đã công bố 3 đề cử cầu thủ xuất sắc nhất 2017/18 và Cristiano Ronaldo sẽ tranh giải với Mohamed Salah và Luka Modric trong khi Lionel Messi lần đầu tiên đứng ngoài.

FIFA sắp trao các giải thưởng cá nhân trong năm 2018 tại Gala FIFA và mới đây 3 đề cử cho giải Cầu thủ xuất sắc nhất đã được tiết lộ. Tiêu chí đề cử là thành tích thi đấu của các cầu thủ trong giai đoạn 3/7/2017 – 15/7/2018, tức tính từ sau Confederations Cup 2017 tới sau World Cup 2018.

Salah – Ronaldo – Modric cạnh tranh giải “The Best” của FIFA

Giải thưởng “The Best” đã được FIFA thành lập sau khi họ không còn hợp tác với tạp chí France Football để trao Quả bóng Vàng. Năm ngoái giải thưởng này đã vào tay Cristiano Ronaldo sau một mùa giải mà anh vô địch La Liga & Champions League cùng Real Madrid, và năm nay tiền đạo mới gia nhập Juventus tiếp tục được đề cử sau chức vô địch Champions League thứ 3 liên tiếp cho Real Madrid kèm ngôi Vua phá lưới của giải đấu.

2 đề cử còn lại cho The Best là tiền đạo Mohamed Salah của Liverpool & ĐT Ai Cập, và tiền vệ Luka Modric của Real Madrid & ĐT Croatia. Modric vừa cùng ĐT Croatia vào chung kết World Cup không lâu sau danh hiệu Champions League, và Salah là Vua phá lưới của Premier League mùa giải 2017/18 cũng như đưa Liverpool vào tới chung kết Champions League.

Lionel Messi thì sẽ không xuất hiện, lý do được cho là bởi Messi đã không tiến sâu ở Champions League cùng Barcelona (bị loại ở tứ kết) và anh cùng ĐT Argentina rời World Cup ở vòng 1/8. Việc Messi vắng mặt đồng nghĩa anh sẽ lần đầu tiên không có trong top 3 đề cử cho một giải thưởng cá nhân của FIFA kể từ năm 2006.

HLV Didier Deschamps được FIFA đề cử sau chức vô địch World Cup cùng ĐT Pháp

Ngoài giải thưởng The Best, FIFA còn công bố 3 đề cử cho giải HLV xuất sắc nhất là Zinedine Zidane, Didier Deschamps và Zlatko Dalic. Zidane vô địch Champions League cùng Real Madrid trong khi Dalic đưa ĐT Croatia vào chung kết World Cup, thua ĐT Pháp của Deschamps.

Thủ môn xuất sắc nhất mùa giải 2017/18 sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Thibaut Courtois (Real Madrid & ĐT Bỉ), Hugo Lloris (Tottenham & ĐT Pháp) và Kasper Schmeichel (Leicester City & ĐT Đan Mạch).

Giải thưởng Puskas cho bàn thắng đẹp mắt nhất có sự hiện diện của cả Ronaldo, Messi, Salah bên cạnh Gareth Bale, Benjamin Pavard, Denis Cheryshev, Ricardo Quaresma cùng những cầu thủ ít tiếng tăm hơn là Lazaros Christodoulopoulos, Giorgian De Arrascaeta và Riley McGree. Việc giải thưởng này được bầu qua Internet cho thấy đây chỉ là một giải thưởng cho cầu thủ nhiều fan nhất chứ không phải cho bàn thắng đẹp nhất.

Các đề cử giải thưởng 2017/18 của FIFA

Cầu thủ xuất sắc nhất:

Cristiano Ronaldo (Juventus & ĐT Bồ Đào Nha)

Mohamed Salah (Liverpool & ĐT Ai Cập)

Luka Modric (Real Madrid & ĐT Croatia)

HLV xuất sắc nhất:

Zinedine Zidane

Didier Deschamps (ĐT Pháp)

Zlatko Dalic (ĐT Croatia)

Thủ môn xuất sắc nhất:

Thibaut Courtois (Real Madrid & ĐT Bỉ)

Hugo Lloris (Tottenham & ĐT Pháp)

Kasper Schmeichel (Leicester City & ĐT Đan Mạch)

Các cầu thủ được đề cử giải Puskas:

Cristiano Ronaldo (Juventus & ĐT Bồ Đào Nha)

Mohamed Salah (Liverpool & ĐT Ai Cập)

Lionel Messi (Barcelona & ĐT Argentina)

Gareth Bale (Real Madrid & ĐT xứ Wales)

Benjamin Pavard (Stuttgart & ĐT Pháp)

Denis Cheryshev (Villarreal & ĐT Nga)

Ricardo Quaresma (Besiktas & ĐT Bồ Đào Nha)

Lazaros Christodoulopoulos (Olympiakos & ĐT Hy Lạp)

Giorgian De Arrascaeta (Cruzeiro & ĐT Uruguay)

Riley McGree (Melbourne City & ĐT U23 Australia)

Bài liên quan