Thầy Park báo tin cực vui: “Chấn thương của Đình Trọng không quá nghiêm trọng, có thể sẽ triệu tập đá ASIAN Cup”

Theo HLV Park Hang-seo, chấn thương của Đình Trọng không nặng và có thể sẽ phẫu thuật sau, hòng ưu tiên thi đấu Asian Cup trước.

Chia sẻ về dự định cho trận gặp Triều Tiên vào tối mai, 25/12, HLV Park Hang-seo nói: “Đây là trận đấu đầu tiên chuẩn bị VCK Asian Cup 2019. Tôi thiếu vắng một số cấu thủ nhưng sẽ có thử nghiệm. Ưu tiên là giảm thiểu tối đa các chấn thương đồng thời hy vọng chuẩn bị tốt về chiến thuật cũng như mọi mặt trước VCK Asian Cup 2019”.

Với việc Lục Xuân Hưng hiện chấn thương, thầy Park cho biết đang cân nhắc triệu tập Đình Trọng: “Chấn thương Lục Xuân Hưng có kết quả cuối cùng vào ngày mai, sau đó mới đưa ra quyết định. Chúng tôi đang chờ báo cáo chính thức của bác sĩ.

Phương án dự phòng là có thể gọi trở lại Đình Trọng. Cầu thủ này thể hiện phong độ rất tốt ở U23 và ĐTQG. Thời gian chuẩn bị cho VCK Asian Cup rất ngắn nên việc gọi cầu thủ mới rất khó.

Đình Trọng

Trần Đình Trọng phát hiện một mảnh xương răm rất nhỏ bị rạn. Nếu để yên không tiểu phẫu Trọng vẫn có thể thi đấu bình thường. Bằng chứng là Đình Trọng đã chơi rất tốt ở AFF Cup. VFF đã có ý định đưa Đình Trọng sang Hàn Quốc để gắp mảnh xương đó ra, nhưng nếu thiếu hụt lực lượng, sẽ cân nhác gọi lại Đình Trọng.

Cảm giác của Trọng hơi khó chịu thôi, ngày mai sẽ chờ xem bác sĩ kết luận về Lục Xuân Hưng, và Đình Trọng là một trong những phương án dự phòng. Chúng tôi có một sự thay thế ở vị trí của Đình Trọng, nhưng quyết định cuối cùng sẽ có trong ngày mai”.

Chia sẻ thêm về công tác chuẩn bị tâm lý cho tuyển Việt Nam, thầy Park nói: “Tôi cố gắng cho các cầu thủ vui chơi, giải trí để giải toả sức ép, có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK Asian Cup 2019”.

Xuân Trường

Được bố trí họp báo chung với thầy Park, Xuân Trường cho biết: “Em có phong độ không tốt nên phải nỗ lực, chăm chỉ hòng tìm lại phong độ, cải thiện nhiều hơn nữa khả năng của mình. Em cần tiến bộ hơn nữa nếu muốn có suất chính thức ở giải sắp tới. Mục tiêu của em là tìm lại vị trí chính thức trong đội hình xuất phát.

Trận thắng 5-2 trước Triều Tiên ở năm 2016, ban đầu tuyển Việt Nam gặp sức ép vì bị dẫn bàn trước nhưng sau đó đã chơi rất thoải mái để có chiến thắng”.

Bài liên quan