Tập lưng tại nhà hiệu quả chỉ với 10 phút mỗi ngày

Tập lưng tại nhà chính là cách để phái mạnh thực hiện giãn cơ lưng, giúp giảm đau cột sống cũng như điều chỉnh tư thế. Những bài tập này thực chất không quá khó. Hoàn toàn có thể tự tập tại nhà nhưng cần luyện tập đúng cách và kiên trì. Các chuyên gia thể hình của Yeubongda365 sẽ giúp bạn qua bài viết sau. 

1. Tập lưng tại nhà có tác dụng gì? 

Cơ lưng chính là phần cơ quan trọng nhất để bảo vệ xương sống. Nó cũng góp phần làm tăng sức mạnh cho những phần cơ khác. Tuy nhiên, hầu như nam giới khi bắt đầu tập thể hình lại bỏ quên đi phần cơ quan trọng này.

Tăng cường sức khỏe cơ bắp

Đây chắc chắn là điều hiển nhiên. Có thể chúng ta không để ý tuy nhiên cơ lưng dưới tham gia vào rất nhiều vào các hoạt động của cơ thể. Đặc biệt là trong quá trình chúng ta vận động và tập luyện. Vì vậy, việc thực hiện các bài tập lưng dưới sẽ giúp bạn nâng cao phần sức mạnh cơ lưng.

Tập lưng tại nhà tạo sự cân đối về cơ bắp cho cơ thể

Nếu bạn chỉ chăm chăm vào tập luyện những bài tập ngực, bụng và lãng quên các bài tập lưng cho nam thì một thời gian sau bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng sự mất cân đối của cơ thể.

Tập lưng tại nhà hiệu quả chỉ với 10 phút mỗi ngày

Cơ lưng dưới tham gia vào rất nhiều vào các hoạt động của cơ thể

Tăng cường sự liên kết giữa các nhóm cơ trên và cơ dưới

Tập lưng có tác dụng giúp tăng cường sự liên kết giữa những nhóm cơ thân trên và cơ thân dưới. Phần cơ lưng dưới sẽ giữ vai trò chính trong nhiệm vụ này. Bởi vì chúng nằm ở đoạn giao giữa phần thân trên và thân dưới. Do vậy, hãy tăng cường sức mạnh cũng như sự liên kết cho vùng cơ này. Nếu không thực hiện những bài tập cho lưng thì sự liên kết sẽ ngày một trở lên lỏng lẻo. Điều này khiến các các vùng cơ khác không giữ được vẻ đẹp như mong muốn.

2. Giới thiệu 3 bài tập lưng tại nhà hiệu quả nhất 

Xoay người nâng tạ

Đây là một trong những bài tập gym tại nhà đối với phần lưng cho nam. Nó chủ yếu hoạt động cho cơ lưng trên và vai. Bài tập giúp tăng sức mạnh cho cơ và xương cực hiệu quả.

Cách thực hiện:

 • Giữ một quả tạ ở trong mỗi tay. Hãy bắt đầu với tư thế plank cao. Cổ tay đặt ngay dưới vai và đầu sao cho hông và gót chân trên một đường thẳng.
 • Kéo tay phải về phía phần lồng ngực. Sau đó mở rộng hoàn toàn lên trời khi thực hiện động tác xoay người sang bên phải.
 • Đảm bảo rằng cánh tay duỗi thẳng lên qua vai chứ không phải là ở phía sau bạn.
 • Trở lại tư thế plank cao. Sau đó hãy lặp lại ở phía bên kia.
 • Tiếp tục xen kẽ rồi thực hiện các lần lặp lại bằng nhau cho cả hai bên.
Tập lưng tại nhà hiệu quả chỉ với 10 phút mỗi ngày

Đây là một trong những bài tập gym tại nhà đối với phần lưng cho nam

Bài tập lưng tại nhà nhún chân kéo tạ

Tập lưng xô cùng với tạ đơn nhắm mục tiêu vào phần cơ lưng trên mỡ và phần xương sống. Đồng thời nó có tác động đến cốt lõi.

Cách thực hiện:

 • Giữ một bộ tạ sau đó đứng với hai bàn chân rộng bằng hông. Rồi thực hiện sao cho hơi uốn cong đầu gối.
 • Cúi người bằng hông rồi hướng ngực về phía trước. Sao cho đến khi nó song song với mặt đất thì giữ lưng thẳng và trọng tâm của cơ thể. Để cánh tay mình buông thõng với lòng bàn tay và úp vào ống chân.
 • Đưa khuỷu tay lên và đi ra ngoài. Nhớ phải ép chặt hai bả vai vào nhau khi chúng ta kéo về phía sau.
 • Thả cánh tay đi xuống và lặp lại.

Chùng chân một bên kéo tạ

Đây là một trong những bài tập lưng cho nữ với tác động toàn thân. Bài tập này không chỉ tác dụng vào cơ lưng trên mà nó còn hoạt động cả cho cơ bắp và cơ chân cho bạn.

Cách thực hiện:

 • Đứng giữ hai quả tạ ở ngay hai bên người. Tiến một bước thật dài về phía trước với chân trái. Sau đó uốn cong chân để thực hiện tư thế lunge chân. Sao cho đùi trái gần như song song với mặt sàn nhà. Sau đó giữ chân phải duỗi thẳng phía sau.
 • Cúi người về phía trước bằng phần hông. Để cánh tay buông thẳng xuống dưới hai bên chân trái. Nhớ để lòng bàn tay hướng vào nhau.
 • Giữ lưng thẳng đồng thời cơ bụng co lại. Hãy đưa quả tạ ra bên ngoài xương sườn trong khi đó giữ khuỷu tay gần bên.
 • Thực hiện số lần lặp lại động tác bằng nhau cho cả hai bên chân trái cũng như chân phải.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích với người đọc và giúp bạn bỏ túi ngay những bài tập lưng tại nhà đơn giản, hiệu quả. 

Bài liên quan