Tập gym tại nhà hiệu quả với 4 bài tập thần thánh

Tập gym tại nhà là điều hoàn toàn có thể làm được. Không cần tốn quá nhiều chi phí đến phòng tập mà chúng ta vẫn có thể sở hữu một body đẹp cùng một sức khoẻ dẻo dai. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết đến từ các chuyên gia Yeubongda365, đừng bỏ qua nhé. 

1. Lợi ích của việc tập gym tại nhà

Vì yếu tố thời gian cũng như công việc mà bạn khó có thể đến phòng gym thường xuyên. Như vậy việc luyện tập thật sự sẽ chẳng hiệu quả.

Tập gym ngay chính tại nhà mình, bạn hoàn toàn có thể tập luyện mọi lúc. Khi đó bạn sẽ tùy theo thời gian mà sắp xếp được chủ động. Chẳng còn lo phải ra phòng gym vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn một cách vội vàng vì sợ họ đóng cửa.

Thậm chí, bạn có thể tập luyện cùng chính người thân ngay tại nhà. Như vậy vừa có thể tăng hiệu quả cao lại vừa có động lực hơn.

Chi phí cho việc tập thể hình tại nhà được cho là thấp hơn rất nhiều. Thậm chí bạn có thể đầu tư thêm các dụng cụ thể lực gia đình mà hề không thua kém ngoài phòng tập.

Tập gym tại nhà hiệu quả với 4 bài tập thần thánh

Tập gym ngay chính tại nhà mình, bạn hoàn toàn có thể tập luyện mọi lúc

2. 4 bài tập gym tại nhà đơn giản hiệu quả cao 

Bài tập Squats

Squat được nhận định là một trong những bài tập gym vô cùng hiệu quả nhất. Nó đang được nhiều người lựa chọn khi tập thể hình tại nhà. Squat chính là vua của các bài tập dành cho cả nam và nữ. Với những bài tập này thì ngoài việc làm săn chắc mông đùi nó còn có thể giúp tăng cường sức khỏe toàn cơ thể. Đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể tập ở bất cứ đâu. Tập tại nhà, hoặc tại văn phòng mà không cần dùng tạ. Cũng không cần đến phòng tập gym.

Tập ngực và vai với tạ đơn

Tập gym với tạ đơn cũng đang được nhiều người thực hiện để sở hữu một cơ thể khỏe mạnh. Chỉ cần sắm những dụng cụ tập gym để hỗ trợ bài tập như tạ tay hoặc thảm tập gym là bạn hoàn toàn có thể tập luyện ngay tại nhà. Chúng ta không cần phải đi đến những phòng tập chật chội.

– Các bước thực hiện bài tập này như sau:

  • Bạn ở trong tư thế nằm ngửa trên thảm tập. Hai tay mỗi bên cầm lấy một quả tạ với trọng lượng phù hợp.
  • Tư thế bắt đầu thì cần phải giữ tạ trên ngực của bạn với phần khuỷu tay hơi cong.
  • Tiếp theo hãy từ từ hạ thấp tạ sau đầu của bạn để tạo thành một vòng cung.
  • Sau đó, hãy trở lại ngay vị tri ban đầu. Thực hiện động tác này 15 lần.
Tập gym tại nhà hiệu quả với 4 bài tập thần thánh

Tập gym với tạ đơn cũng đang được nhiều người thực hiện

Bài tập bụng tại nhà 

Những bài tập gập bụng cũng rất hiệu quả và là những bài tập không thể bỏ qua. Để thực hiện được chúng vô cùng đơn giản.

  • Đầu tiên hãy ở trong tư thế nằm thẳng với đầu. Phần lưng và mông phải áp sát mặt đất. Hai chân của bạn chống lên trên mặt đất sao cho mình có cảm giác thoải mái nhất. Hai tay duỗi thẳng ép sát vào phần thân. Lòng bàn tay úp xuống dưới mặt đất. Đây là tư thế chuẩn bị trước khi bắt đầu.
  • Sau đó hãy từ từ thực hiện những động tác gập người lên. Tuy nhiên khi tập chúng ta cũng cần chú ý lưng sau vẫn phải chạm đất. Mắt phải nhìn thẳng. Phần cổ thẳng và không được gập cằm vào ngực. Với động tác này thì có thể để hai tay lên chạm vào phần đùi. Cũng có thể để duỗi tự nhiên. Tuy nhiên không được gồng hay tạo lực đẩy.
  • Từ từ hạ thân người trở lại tư thế bắt đầu. Sau đó lặp lại động tác để tiếp tục bài tập.

Tập gym tại nhà với bài tập đạp xe

Đạp xe cũng chính là một trong những bài tập gym giảm cân dành cho nữ giới. Nó có thể giúp cơ thể tiêu hao 300 calo trong mỗi giờ tập luyện. Những bài tập cùng với xe đạp tập thể dục sẽ giúp cho các bạn nữ giảm cân khá nhanh. Nó triệt tiêu vùng mỡ ở đùi. Đồng thời bài tập này còn giúp tăng cường quá trình tuần hoàn máu. Điều này giúp cho cơ thể săn chắc và dẻo dai.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích với người đọc và giúp bạn nắm được những bài tập gym tại nhà đơn giản, hiệu quả. 

Bài liên quan