Tập bụng tại nhà đơn giản nhất định phải thử ngay

Tập bụng tại nhà có khó không? Có đạt được hiệu quả như ý muốn không? Hầu hết những bài tập bụng cho nam và nữ đều sẽ tập trung tác động trực tiếp vào phần bụng để phát triển cơ săn chắc và khỏe mạnh hơn. Quá trình luyện tập sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như bạn nắm được nguyên tắc và bài tập của Yeubongda365 dưới đây. 

1. Nguyên nhân hình thành mỡ bụng 

Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho mỡ bụng hình thành. Chúng có thể đến từ chế độ ăn uống mất cân bằng và độc hại. Lười vận động và thường xuyên duy trì trạng thái căng thẳng cũng là một nguyên nhân. Khẩu vị thay đổi hay tâm sinh lý bị rối loạn? Những vấn đề này luôn có một mối liên hệ mật thiết trong vấn đề kiểm soát cân nặng của chúng ta.

Chế độ ăn nhiều đường sẽ vô cùng dễ gây tăng cân. Nó làm chậm đi quá trình trao đổi chất của chúng ta. Đồng thời làm giảm đi khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể.

Tập bụng tại nhà đơn giản nhất định phải thử ngay

Tập bụng tại nhà đơn giản nhất định phải thử ngay

Không nạp đủ protein cũng làm chậm đi chu kỳ sống của tế bào. Nó phần nào làm giảm xây dựng cơ bắp và đi nuôi mô mỡ nhiều hơn bình thường. Chế độ ăn nhiều carb cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến cân nặng.

Ngoài ra, dưới áp lực cuộc sống ngày nay, con người rất dễ thường xuyên căng thẳng. Hormone cortisol sẽ được sản sinh ra ngày một nhiều hơn. Hormone này nếu quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến sự trao đổi chất bên trong cơ thể. Nó khiến cơ thể chúng ta không thể giải phóng được năng lượng. Dĩ nhiên điều này dẫn đến cân nặng tăng nhanh không kiểm soát.

2. 3 bài tập bụng tại nhà hiệu quả 

Bài tập gập bụng Crunches

Bài tập này được rất nhiều người lựa chọn bởi có hiệu quả nhanh chóng. Nó giúp giảm mỡ bụng dưới và khiến cho vòng hai trở nên săn chắc thấy rõ trong khoảng thời gian ngắn. Bài tập này rất đơn giản với những động tác sau:

  • Bước 1: Nằm trên một mặt phẳng với phần đầu, lưng, mông đều đătk áp sát vào sàn. Sau đó đầu gối co gập lên. Đồng thời bàn chân chạm đất. Nếu quen rồi chúng ta có thể đổi tư thế nhấc chân ra khỏi sàn với góc 90 độ.
  • Bước 2: Đặt tay ở phía sau vùng đầu hoặc bắt chéo ở trên ngực để làm điểm tựa.
  • Bước 3: Hít sâu rồi gập người. Sau đó nhấc phần thân trên lên ra khỏi sàn rồi bắt đầu hạ từ từ xuống. Cùng lúc đó hãy thở ra.

Lặp lại động tác trên ít nhất 10 lần mỗi lần thực hiện.

Tập bụng tại nhà đơn giản nhất định phải thử ngay

Tập bụng tại nhà đơn giản nhất định phải thử ngay

Bài tập bụng tại nhà Twist Crunches

Khi đã quen với các bài tập Crunches cơ bản thì hãy chuyển sang việc gập bụng chéo khó hơn. Tuy nhiên hiệu quả giảm mỡ bụng của nó cũng tốt hơn. Thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nằm xuống sàn với tư thế để hai bàn tay đặt phía sau đầu. Đầu gối cùng đó nâng lên góc 90 độ. Bàn chân chạm đất hoặc là nâng lên tạo góc 90 độ so với phần đùi.
  • Bước 2: Chúng ta gập bụng nhấc người. Đồng thời nhanh chóng đưa vai phải sang bên trái. Hãy giữ nguyên phần bên trái người rồi áp sát vào mặt sàn.
  • Bước 3: Trở về tư thế ban đầu rồi đổi ngược lại về phía bên phải.

Lặp lại động tác này khoảng 10 lần mỗi lần tập. Mỗi ngày bạn cần tập từ 2 – 3 lần để thấy hiệu quả.

Bài tập Reverse Crunches

Thực tế có rất nhiều biến thể xuất phát từ bài tập Crunches cơ bản. Nó có tác dụng giúp người tập tiêu hao năng lượng. Đồng thời có thể đánh bay mỡ thừa vùng bụng tốt hơn. Trong đó có bài tập gập bụng ngược đang được rất nhiều người áp dụng.

Khi thực hiện bài tập này, tư thế khởi động chính là tư thế nằm giống như bài tập Crunches phía trên. Phần chân giữ sao cho cẳng chân được vuông góc với xương đùi. Đầu gối gập một góc 90 độ.

Bắt đầu nâng đầu gối rồi từ từ đưa sát ngực vào gần nhất có thể. Cố gắng giữ trong khoảng 2 giây. Sau đó đưa về tư thế chân vuông góc như ban đầu.

Tập lặp lại động tác này ít nhất 10 lần ở mỗi lần tập. Sau đó hãy cố gắng tập từ 2 đến 3 lần mỗi ngày. Cần tập đều đặn khoảng 5 – 6 buổi trong tuần. Như vậy nhất định sẽ thấy hiệu quả giảm mỡ bụng và thấy cơ bụng săn chắc nhanh chóng. Đồng thời giúp bạn sớm lấy lại một thể hình như mơ.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích và giúp bạn đọc bỏ túi được 3 bài tập bụng tại nhà đơn giản, hiệu quả. 

Bài liên quan