Son Heung Min: Chúng tôi thắng Đức nhưng hoàn toàn có thể đo ván trước Việt Nam!

Vào sáng nay, ngôi sao nhất của môn Bóng đá Nam ASIAD 2018 – tiền đạo Son Heung-min đã có mặt ở Indonesia để hội quân cùng ĐT Olympic Hàn Quốc.

Ban đầu, Son Heung-min đã xin phép BHL Olympic Hàn Quốc là chỉ đến thi đấu ở ASIAD sau khi vòng bảng khép lại. Tuy nhiên sau đó

Ảnh Internet

, ngôi sao 26 tuổi này đã đổi ý, xin phép CLB chủ quản Tottenham rồi bay thẳng sang Tây Java ngay sau vòng 1 Ngoại hạng Anh.

“Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về ASIAD trên chuyến bay đến Indonesia, và cảm thấy phải có nhiều trách nhiệm hơn khi là một cầu thủ trên 23 tuổi được gọi vào ĐT Olympic Hàn Quốc. Tôi cần thời gian để làm quen với các đồng đội trẻ tuổi, cũng như sẽ cho họ lời khuyên, chỉ họ cách tiếp cận các trận đấu. Tôi sẽ giúp đồng đội thi đấu tốt nhất có thể”.

Ảnh Internet

Cầu thủ có biệt danh là “Sonaldo” này cũng tỏ ra hết sức cẩn trọng trước khi bước vào giải. “Olympic Hàn Quốc sẽ phải đi một hành trình dài để đến được trận Chung kết. Quan trọng là chúng tôi phải xem mỗi trận đấu là một trận Chung kết, để giữ được sự tập trung.

Giống như cái cách Đức từng bị Hàn Quốc hạ ở World Cup, chúng tôi cũng có thể thua bất cứ đội bóng nào ở ASIAD lần này, kể cả Việt Nam” – anh khẳng định.

Son Heung-min, năm nay 26 tuổi, là đội trưởng và là một trong ba cầu thủ trên 23 tuổi của Olympic Hàn Quốc ở ASIAD 18. Hai người còn lại là thủ môn Jo Hyeon-woo – người đã bắt chính cho ĐTQG xứ kim chi ở World Cup 2018, và Hwang Ui-jo – tiền đạo thuộc biên chế Gamba Osaka.

Ảnh Internet

Kỳ ASIAD lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Son Heung-min. Anh cần tấm Huy chương Vàng trên đất Indonesia để được miễn nghĩa vụ quân sự, chiếu theo những luật lệ khắt khe của quê nhà Hàn Quốc.

Olympic Hàn Quốc hiện nằm cùng bảng E với các đối thủ Bahrain, Malaysia và Kyrgyzstan. Nếu đứng đầu bảng đấu này, họ sẽ gặp đội nhì bảng D – rất có thể là Olympic Việt Nam ở vòng 16 đội.

Bài liên quan